CLICK TẠI ĐÂY

Khởi nghiệp là một hành trình đầy khó khăn gian khổ, dù bạn chỉ mới đang có ý tưởng ban đầu hay đang trên đà phát triển thì bạn cũng sẽ đóng vai trò như một người hùng trên con đường mình chọn. Không đảm bảo rằng khi đọc sách sẽ giúp bạn thành công hơn nhưng chắc chắn nó sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần và cho bạn những kinh nghiệm giá trị để chinh phục con đường của mình. 

Dưới đây là 10 cuốn sách Startup mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.

1. “Bánh răng khởi nghiệp” của Jena Ramfelt, Jonas Kjellberg và Tom Kosnik:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-1

Đây là cuốn sách dành cho bạn đọc mong muốn hiện thực hóa cơ hội kinh doanh hoặc phát triển doanh nghiệp hiện tại. Trong cuốn sách bạn sẽ thấy những hình mẫu công ty sáng tạo đổi mới và có thể học được nhiều điều từ những thất bại cũng như thành công của các nhà sáng lập đi trước. Bạn có thể học hỏi từ họ và đi con đường của riêng mình.

2. “Khởi thuật” của Guy Kawasaki:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-2
Đây được xem là cuốn sách truyền lửa cho các bạn trẻ, thôi thúc họ khởi nghiệp và có những hành động đúng đắn trong quá trình đó. “Khởi thuật” đem đến khái niệm GIST- Great Ideas for Starting Things – “Những ý tưởng lớn để bắt đầu mọi việc”, những bước đi then chốt, cần thiết trong việc tung ra các sản phẩm, dịch vụ.
Bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ cho các nhà quản lý cách khơi dậy khả năng tư duy, tinh thần trách nhiệm trong kinh doanh và óc sáng tạo thông qua cách giải quyết tình huống mà khi bắt đầu việc gì, bất cứ ai cũng gặp phải.

3. “Tự tin khởi nghiệp” của T. Jason Smith:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-3
Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia Quản lý Nhân sự đã có kinh nghiệm 14 năm trong nghề. Bên trong cuốn sách gợi mở những kinh nghiệm quý báu trên bước đường khởi nghiệp, giúp bạn vượt qua những khó khăn, thất vọng, bỡ ngỡ và thiếu sót ban đầu để đi đến thành công. Đồng thời đưa đến bí quyết cân bằng trong cuộc sống.

4. “10 lời khuyên khởi nghiệp” của Caspian Woods:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-4
Cuốn sách mang đến lời khuyên bổ ích như 10 lời khuyên doanh nhân; 11 cách đưa ra ý tưởng kinh doanh; cách tiếp thị thương hiệu; bí quyết chào hàng thành công…
Cuốn sách này được tạp chí Esquire danh tiếng của Anh nhận xét là cuốn sách “phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp”. Theo đuổi ước mơ, tiếp tục học hỏi, áp dụng “10 lời khuyên khởi nghiệp” trong công ty nhỏ của mình thì bạn sẽ có thể viết tiếp câu chuyện thần kỳ như những công ty lớn mà bạn ao ước đã làm được.

5. “Cuộc chơi khởi nghiệp” của William Henry Draper III:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-5
Cuốn sách này giúp ta lý giải được yếu tố giúp các công ty khởi nghiệp lọt được vào mắt xanh của những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm. Tác giả còn phân tích các yếu tố giúp khởi nghiệp thành công thông qua hai yếu tố: con người và sản phẩm của mô hình kinh doanh.
Những câu chuyện, bài học trong quá trình khởi nghiệp của chính tác giả làm cuốn sách càng thêm hấp dẫn và chân thực.

6. “Hãy cứ khát khao – Hãy mãi dại khờ” của Rashmi Bansal:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-6
Cuốn sách là câu chuyện về 20 sinh viên tốt nghiệp Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad. Họ sống vào những giai đoạn khác nhau, kinh doanh trong những ngành, những lĩnh vực khác nhau, có quan điểm khác nhau về cuộc sống, về việc kinh doanh… Nhưng họ cùng có chung một điểm: Niềm tin vào sức mạnh của những ước mơ. Họ là những người đã lựa chọn bước đi trên con đường của riêng mình.

7. “Thất bại để thành công” – Nhiều tác giả:

sach that bai de thanh cong

Hai phần đầu cuốn sách mang đến 18 câu chuyện về những nhân vật đã vang danh trên thế giới cũng như Việt Nam vì tài năng và những thành công vượt trội. Ngoài 2 phần “Các doanh nhân thế giới”“Các doanh nhân Việt Nam”, cuốn sách còn có một số chia sẻ từ các doanh nhân từng thất bại khi khởi nghiệp.
Cuốn sách mang đến cho bạn đọc không phải những câu chuyện thành công của những con người thành công, mà là những câu chuyện thất bại của những người đã và đang thành công trên con đường mà họ chọn.

8. “Cách nghĩ để thành công” của Napoleon Hill:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-8

Đây là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, giúp tác giả Napoleon Hill được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những triệu phú.”

Cuốn sách đưa ra những triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho người đọc phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

9. “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss:

10-cuon-sach-khoi-nghiep-9

Cuốn sách tạo ra niềm vui, động lực, nguồn cảm hứng cho độc giả. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những nguồn thông tin hữu ích về cách để xây dựng một doanh nghiệp online, duy trì hoạt động trên trang web.
Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ ra những vấn đề trong suy nghĩ cũng như cách sống của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên đúng đắn về việc thay đổi nhận thức, thái độ sống.

10. “Hành trình xa xứ” của Nguyễn Hữu Thái Hòa: 

10-cuon-sach-khoi-nghiep-10

Thái Hòa gần như là hình mẫu Start up- Khởi nghiệp để các bạn trẻ học tập. Sau nhiều năm bôn ba và khởi nghiệp khắp 5 châu và giữ nhiều vị trí cấp cao trong các Tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam, anh đã chia sẻ một số kinh nghiệm của mình qua các câu chuyện kể về khởi nghiệp vào các giai đoạn khác nhau của bản thân.
Theo dõi hành trình của Nguyễn Hữu Thái Hòa, bạn đọc không chỉ thấy được bức tranh tổng thể trong quy trình của các nhà máy, các doanh nghiệp hiện đại mà còn có cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia… Đồng thời là câu chuyện ở các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn đọng những bất cập trong quy trình. Những phân tích xác đáng của một ngòi bút sắc sảo giúp người đọc nhận ra quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.

Minh Tuệ/1book.vn

 

10 cuốn sách nên đọc trước khi khởi nghiệphttp://1book.vn/wp-content/uploads/maxresdefault.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/maxresdefault-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sách10 cuốn sách khởi nghiệp,10 cuốn sách nên đọc trước khi khởi nghiệp,sach khoi nghiep hayKhởi nghiệp là một hành trình đầy khó khăn gian khổ, dù bạn chỉ mới đang có ý tưởng ban đầu hay đang trên đà phát triển thì bạn cũng sẽ đóng vai trò như một người hùng trên con đường mình chọn. Không đảm bảo rằng khi đọc...Mỗi quyển sách một chân trời!