Nối tiếp câu chuyện về sự thành công của cậu bé chăn cừu Hafid, phần tiếp theo (tập 2) này sẽ là một cuộc hành trình thú vị khác, không còn là những bí kíp trong kinh doanh kinh điển mà thay vào đó là hành trình chinh phục những giá trị cộng đồng của cá nhân.

Nguoi ban hang vi dai nhat the gioi

1. Trên thế giới có ba kiểu người. Kiểu người thứ nhất học hỏi từ kinh nghiệm của chính bản thân – họ là những người khôn ngoan và thông thái. Kiểu người thứ hai học từ kinh nghiệm của người khác – họ là những người hạnh phúc. Kiểu người thứ ba thì không học hỏi kinh nghiệm của bất kỳ ai, cả của chính bản thân lẫn của người khác – đây là những kẻ ngu muội.

2. Ngay cả những người thông thái và thành công nhất thế giới cũng phải trải qua giai đoạn buồn đau và thất bại.

3. Thành công đến nhanh chóng chỉ trong một đoe6m thường sẽ ra đi ngay khi bình minh ló dạng.

4. Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.

5. Lòng nhiệt huyết là vốn quý nhất trên thế giới này. Giá trị tiềm tàng của nó vượt xa tiền bạc, sức mạnh và quyền uy.

6. Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình.
Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.

7. Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất tôi có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.

8. Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đớn đau, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.

9. Công việc của tôi sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu tôi cũng nỗ lực trong công việc như khi tôi viện ngàn lý do để xao nhãng.

10. Thay vì biết qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.

Trích: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Tập 2

Tác giả: Og Mandino

1BOOK.VN tuyển chọn

10 trích dẫn là bài học đáng giá trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới http://1book.vn/wp-content/uploads/nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-tap-2-1book.pnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-tap-2-1book-150x150.png1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchnguoi ban hang vi dai,Og MandinoNối tiếp câu chuyện về sự thành công của cậu bé chăn cừu Hafid, phần tiếp theo (tập 2) này sẽ là một cuộc hành trình thú vị khác, không còn là những bí kíp trong kinh doanh kinh điển mà thay vào đó là hành trình chinh phục...Mỗi quyển sách một chân trời!