“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Đây là quyển sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ doanh nhân vì chứa đựng trong nó, không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người.

12 trích dẫn tuyệt hay trong ‘Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách’ sau đây giúp bạn hiểu phần nào tư tưởng và ý chí của ông trong sự nghiệp. 

MUA NGAY TẠI ĐÂY!

1. Có một con ếch xanh muốn nhảy lên cành cây liễu, nhưng vì cành cây cao quá nên nó không chạm được và thất bại. Nhưng ếch xanh không nản chí, nó tiếp tục nhảy mười lần, hai mươi lần, ba mươi lần… và cuối cùng cũng thành công.

Con ếch còn thành công, mình là con người cơ mà?

2. Nếu toàn tâm toàn ý dốc sức thì bất cứ việc gì cũng có thể thành công.

3. Người lười nhác hay đổ lỗi cho số phận, đến khi gặp cơ hội cũng do lười nhác mà để cơ hội trôi qua, để rồi sống mà suốt đời chẳng có một chút may mắn nào.

4. Mỗi khi bắt đầu làm việc gì cũng vậy, tôi vẫn tuân theo nguyên tắ của mình là “tin tưởng 90 phần trăm việc sẽ thành” và ” 10 phần trăm tự tin mình nhất định làm được”, ngoài ra chẳng có một phần trăm lo lắng là công việc sẽ không thành.

5. Đây chỉ là thử thách chứ không phải thất bại. Tôi nghĩ cuộc đời không có thất bại. Khi không xem điều gì đó là thất bại thì đó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực.

6. Con người luôn luôn muốn mình lười nhác ở một mức vừa phải nào đó, muốn vui ở một mức vừa phải nào đó và muốn thoải mái ở một mjuc71 độ vừa phải nào đó. Tuy nhiên không gì lãng phí bằng để thời gian trôi đi mà không làm gì cả.

7. Thành bại của cuộc đời chính là ở hành động và thời gian.

8. Khi giao một công việc cho nhân viên dù khó khăn đến mấy cũng không cho thời gian dài, vì nếu cho họ thời gian dài thì họ sẽ lùi lại ngày mai, ngày kia, khi có việc khác thì lại vội vàng cuống lên và cuối cùng là than phiền về công việc. Như vậy thì kết quả chẳng ra gì cứ nối tiếp nhau mà đến.

9. Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì tìm đường mà đi.

10. Chúng ta phải mang ước mơ lâu dài và to lớn cùng nhìn về tương lai.

11. Chúng ta tin rằng người nào nhiệt tình làm những việc nhỏ thì những việc lớn họ cũng như vậy. Những người ngay cả chuyện nhỏ cũng không thất hứa và luôn thực hiện thì việc lớn cũng đáng tin cậy. Người nỗ lực hết sức vì việc nhỏ cũng sẽ nỗ lực hết sức vì việc lớn.

12. Trong cùng một điều kiện, cùng một việc, có người nhăn nhó, có kẻ lại cười. Người có suy nghĩ tiêu cực chỉ nghĩ rằng mình làm việc vất vả dưới ánh nắng mặt trời mà không biết cái hạnh phúc khi đứng dưới bóng râm và tận hưởng làn gió mát thổi qua. 

MUA NGAY TẠI ĐÂY!

Trích: ‘Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách’

12 trích dẫn tuyệt hay trong ‘Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách’http://1book.vn/wp-content/uploads/khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-02.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-02-150x150.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sách“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Đây là quyển sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ doanh nhân vì chứa đựng...Mỗi quyển sách một chân trời!