CLICK TẠI ĐÂY

Việc chọn được ngành phù hợp để thi, sau đó là chọn chuyên ngành để học đại học rồi ra trường đi làm chọn đúng nghề… luôn là một chuỗi mang tên “chọn lựa” mà bất kỳ học sinh sinh viên nào cũng phải trải qua.

Tuy nhiên, ta thường thấy, không phải ai cũng chọn được đúng ngành mình thích hoặc có thể theo đuổi, không phải ai học xong ra trường cũng chọn được đúng nghề. Đặc biệt, câu hỏi “Tại sao học đại học ra trường vẫn thất nghiệp?”, hẳn đang là nỗi băn khoăn của tất cả các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

Cuộc sống luôn thay đổi và phát triển không ngừng, bạn cũng vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần học xong ra trường là không cần học nữa, là có thể lao vào công cuộc kiếm tiền dễ dàng. Để giúp học sinh sinh viên phần nào “tránh” được sai lầm đó, 5 quyển sách sau đây sẽ giúp bạn.

1. Cứ đi để lối thành đường – Câu chuyện hướng nghiệp cho người trẻ Việt Nam – Phoenix Ho

Quyển sách “Cứ đi để lối thành đường” không chỉ mang đến cho các bạn học sinh sinh viên cái nhìn đầy đủ về việc chọn ngành, chọn nghề mà còn giúp các bạn “gần hơn” trong việc tác động vào suy nghĩ của thế hệ đi trước khi có bất kỳ điểm “trái chiều” nào.

5 quyen sach hoc sinh, sinh vien phai hoc truoc khi ra truong
Cứ đi để lối thành đường – Câu chuyện hướng nghiệp cho người trẻ Việt Nam – Phoenix Ho

Quyển sách gần như là một quyển sách về tư vấn tuyển sinh, nhưng được viết bằng ngôn ngữ truyền cảm cùng những câu chuyện dễ hiêu, đơn giản và thực tế nhất của những người đã đi qua giai đoạn này, nên chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều.

2. Khởi hành – Lời khuyên học sinh, sinh viên Việt Nam – Giáo sư John Vu

Chắc chắn có rất nhiều các bạn học sinh rơi vào băn khoăn: Tốt nghiệp phổ thông rồi, có nên thi đại học không? Thi đại học thì nên chọn ngành nào cho dễ… xin việc? Chọn ngành mình thích hay chọn ngành bố mẹ, họ hàng tư vấn? Rồi khi học đại học thì học thế nào để có thể ra trường kiếm được một công việc mà không rơi vào cảnh thất nghiệp?

Tất cả những câu hỏi như thế sẽ dần được hé mở và giải đáp trong quyển sách Khởi hành mà giáo sư John Vũ đã viết.

5 quyen sach hoc sinh, sinh vien phai hoc truoc khi ra truong
Khởi hành – Lời khuyên học sinh, sinh viên Việt Nam – Giáo sư John Vu

3. Kết nối – Lời khuyên sinh viên Việt Nam – Giáo sư John Vu

Học xong đại học, ra trường không có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong con đường học tập. Để có thể có được công việc tốt, mình hằng mơ ước hoặc đón nhận cơ hội mới phát triển trong tương lai, bạn cần tiếp tục trau dồi không chỉ về kỹ năng, kiến thức mà còn cần cả bản lĩnh. Trong xã hội kỹ thuật phát triển không ngừng, liệu bạn chỉ có thể chăm chăm vào chuyên môn của mình mà không “cập nhật” thêm những kỹ năng mới?

5 quyen sach hoc sinh, sinh vien phai hoc truoc khi ra truong
Kết nối – Lời khuyên sinh viên Việt Nam – Giáo sư John Vu

Quyển sách “Kết nối” sẽ là hành trang cho bạn, là bước chuẩn bị cần thiết để tự tin hơn khi chính thức “xổ lồng” bay ra ngoài xã hội.

4. Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học – Nhiều tác giả

Thời sinh viên, bạn là người thế nào, tính cách ra sao… nó sẽ quyết định và ảnh hưởng lớn đến con đường sau này của bạn: thành công hay thất bại hoặc đơn giản như việc có đối diện nguy cơ thất nghiệp không? Đừng vội nghĩ rằng, cứ học đại học ra là chắc chắn sẽ có một công việc như mong đợi. Hãy từ bỏ ảo tưởng đó đi, cuộc sống vốn có nhiều thử thách hơn ta tưởng, chỉ những người chuẩn bị kỹ càng mới có khả năng đương đầu với khó khăn mà thôi. Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học mới bắt đầu chạy đôn chạy đáo xin việc, tích lũy thêm kinh nghiệm mà hãy thực hiện những lời khuyên đó trước khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ biết được chúng hữu ích ra sao sau này.

5 quyen sach hoc sinh, sinh vien phai hoc truoc khi ra truong
Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học – Nhiều tác giả

5. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – Tác giả: S. J. Scott

5 quyen sach hoc sinh, sinh vien phai hoc truoc khi ra truong
Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học – Nhiều tác giả

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là cuốn sách đưa ra các phương pháp cụ thể nhất, dễ thực hành nhất để bạn đánh bay sự lười biếng, ù lì và hay trì hoãn của bản thân. Khi đã chiến thắng lực ù lì, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn, công việc thuận lợi hơn và quan trọng là trở thành người biết nắm bắt bất kì cơ hội nào.

Trần Lâm/1BOOK.VN

5 quyển sách học sinh, sinh viên phải đọc trước khi ra trường http://1book.vn/wp-content/uploads/ngay-bay-gio-hoac-khong-bao-gio-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/ngay-bay-gio-hoac-khong-bao-gio-1book-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchdung doi den khi tot nghiep dai hoc,giao su john vu,ket noi,khoi hanh,phonix ho,sach cho hoc sinh,sach cho sinh vienViệc chọn được ngành phù hợp để thi, sau đó là chọn chuyên ngành để học đại học rồi ra trường đi làm chọn đúng nghề… luôn là một chuỗi mang tên “chọn lựa” mà bất kỳ học sinh sinh viên nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, ta thường...Mỗi quyển sách một chân trời!