“Bắt trẻ đồng xanh” hay “Đại gia Gasby”… đều là những tựa sách kinh điển tạo cho nhà văn Nhật Bản nhiều cảm hứng trong sự nghiệp sáng tác.

5 tac pham van chuong Haruki Murakami khuyen ban nen doc

1. Lâu đài – Franz Kafka: Lâu đài có thể không phải là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của Kafka, nhưng chắc chắn muốn hiểu tầm vóc và phong cách văn chương của nhà văn người Séc. Murakami nhớ lại lần đầu đọc cuốn sách vào năm 15 tuổi, nó đã để lại trong ông nhiều xúc cảm khó quên. Franz Kafka sau này cũng có những ảnh hưởng nhất định tới Murakami.

5 tac pham van chuong Haruki Murakami khuyen ban nen doc

2. Anh em nhà Karamazov – Fyodor Dostoievski: Nhà văn 68 tuổi vô cùng ấn tượng với tài năng biến hóa câu chữ và tầng tầng lớp lớp triết lý trong văn chương của đại văn hào Dostoievski. Đặc biệt, Murakami cho rằng, càng viết các tác phẩm của Dos càng hay và xuất sắc hơn. Trong đó tác phẩm cây bút người Nhật Bản ấn tượng nhất là Anh em nhà Karamazov. Murakami chỉ biết dùng 2 từ “tuyệt vời” để mô tả về tuyệt tác này.

5 tac pham van chuong Haruki Murakami khuyen ban nen doc

3. Bắt trẻ đồng xanh – J.D. Salinger: Không lạ khi tác phẩm kinh điển Bắt trẻ đồng xanh lọt vào danh sách những cuốn sách được Murakami yêu thích và khuyên bạn đọc qua. Ông từng chia sẻ về cuốn sách: “Tôi nhớ cuốn truyện rất hài hước, dù đôi chỗ khá tăm tối. Có lẽ tôi cũng là một đứa trẻ đặc biệt khi yêu thích tác phẩm này từ lúc còn rất nhỏ”.

5 tac pham van chuong Haruki Murakami khuyen ban nen doc

4. Đại gia Gasby – F. Scott Fitzgerald: Tác phẩm kinh điển nằm trong giáo trình văn học của các trường phổ thông nước Mỹ cũng chiếm vị trí lớn trong trái tim tác giả Rừng Na Uy. Cuốn sách là một trong những tác phẩm ông rất yêu thích trong sự nghiệp. Trong một bài phỏng vấn với tờ Time ông chia sẻ: “Tôi đã muốn dịch Đại gia Gasby sang tiếng Nhật từ khi mới 20 tuổi, nhưng lúc đó tôi vẫn còn quá non nớt chưa đủ khả năng để thực hiện một tác phẩm lớn như vậy”.

5 tac pham van chuong Haruki Murakami khuyen ban nen doc

5. Philip Marlowe series – Raymond Chandler: Tác giả 1Q84 cũng là một fan cuồng của thể loại trinh thám đặc biệt là loạt truyện Philip Marlowe của nhà văn Raymond Chandler. Bộ 3 cuốn tác phẩm này có ảnh hưởng lớn đến Murakami khi ông từng chia sẻ với tờ Guardian: “Tôi có cảm giác như mình là một nhân vật của Philip Marlowe” hay “Tôi chỉ muốn sống cuộc sống của Marlowe”. Tuy nhiên, với số đông độc giả Việt Nam, bộ sách này còn khá xa lạ.

Gia Hạ/ Nguồn: Zing News

5 tác phẩm văn chương Haruki Murakami khuyên bạn nên đọchttp://1book.vn/wp-content/uploads/5-tac-pham-van-chuong-Haruki-Murakami-khuyen-ban-nen-doc-05.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/5-tac-pham-van-chuong-Haruki-Murakami-khuyen-ban-nen-doc-05-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sách5 quyen sach hay,Haruki Murakami,sách hay'Bắt trẻ đồng xanh' hay 'Đại gia Gasby'... đều là những tựa sách kinh điển tạo cho nhà văn Nhật Bản nhiều cảm hứng trong sự nghiệp sáng tác. 1. Lâu đài - Franz Kafka: Lâu đài có thể không phải là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của...Mỗi quyển sách một chân trời!