Nếu bạn là dân mọt sách, bạn chắc hẳn luôn tìm kiếm cách kết hợp việc đọc vào việc làm hàng ngày. Hãy kéo chuột xuống để cùng chúng tôi tìm hiểu 9 công việc sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng.

1. Blogger

Viết blog là nghề nghiệp hoàn hảo dành cho những ai thích đọc sách, bởi nếu bạn chuyên về một chủ đề cụ thể nào đó, bạn sẽ có cơ hội đọc hàng ngàn cuốn sách và bài báo liên quan để trau dồi bài viết của mình. Mở blog riêng là một thử thách bởi nhiều bloggers gặp khó khăn giữa công việc yêu thích và việc làm hàng ngày. Thế nên để thuận tiện và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm việc cho các trang blog lớn.

2. Tiểu thuyết gia

Một trong những đặc quyền của một nhà văn là đọc nhiều sách để tìm nguồn cảm hứng cho chính mình. Thành công trong lĩnh vực này khá gian nan nên nhiều tác giả coi đây như công việc part-time cho đến khi họ có đủ khả năng chuyên tâm vào nó. Nếu không nhận được sự ủng hộ của đối tác, bạn có thể tự xuất bản sách của mình.

9-viec-cho-dan-mot-sach

3. Thủ thư

Khi nghĩ đến những công việc dân mọt sách yêu thích, thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu có lẽ là thủ thư. Bạn không được đọc sách cả ngày nhưng bạn có thể truyền tình yêu với sách cho nhiều người khác. Không chỉ vậy, thủ thư là người đầu tiên cầm trên tay những tác phẩm mới nhất, sẽ rất thú vị và hữu ích cho bộ sưu tập sách ở nhà.

4. Nhân viên xuất bản

Nếu làm việc tại nhà xuất bản, bạn sẽ là một phần của quá trình tuyển chọn những cuốn sách tiềm năng để in ấn. Một trong nhiều trách nhiệm của nhân viên xuất bản là đánh giá bản thảo, biên tập, lên ý tưởng thiết kế bìa phù hợp và quảng cáo sách ra thị trường.

5. Nhân viên ở các công ty liên quan tới sách

Hiện nay có rất nhiều cơ hội như thế dành cho dân mọt sách, Goodreads chẳng hạn.

6. Làm chủ một hiệu sách

Nếu bạn đang hăng hái kinh doanh cũng như muốn kết hợp tình yêu sách với công việc thì làm chủ hiệu sách cực kỳ phù hợp với bạn. Nó không chỉ đem lại niềm vui, thỏa mãn đam mê mà còn giúp bạn có mức sống ổn định.

7. Đại lý văn học

Nói chung, một đại lý văn học đóng vai trò trung gian giữa nhà văn và nhà xuất bản. Về cơ bản, những đại lý này giới thiệu các tác giả tiềm năng, hỗ trợ thanh toán và thương lượng giao dịch. Hiện nay rất ít nhà xuất bản chấp nhận bản thảo mà không qua sự giới thiệu của đại lý văn học.

8. Giảng viên/Giáo sư ngôn ngữ

Đây là công việc hấp dẫn bởi bạn có thể động viên văn hóa đọc sách ở những người trẻ. Bạn có cơ hội soạn giáo trình riêng cũng thường xuyên bàn luận với mọi người về các tác phẩm hay.

9. Biên tập viên

Nghề biên tập viên – dù cho sách, tạp chí hay báo online – đều là xem xét tác phẩm của mọi người và giúp chúng hay hơn, đẹp hơn. Đọc là phần không thể thiếu nên dân mọt sách quẩy nghề này ngay chờ đợi gì nữa!

Theo bookaholic.vn

9 công việc phù hợp dành cho dân mọt sáchhttp://1book.vn/wp-content/uploads/9-viec-cho-dan-mot-sach-1024x683.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/9-viec-cho-dan-mot-sach-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcNếu bạn là dân mọt sách, bạn chắc hẳn luôn tìm kiếm cách kết hợp việc đọc vào việc làm hàng ngày. Hãy kéo chuột xuống để cùng chúng tôi tìm hiểu 9 công việc sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng. 1. Blogger Viết blog là nghề nghiệp hoàn hảo...Mỗi quyển sách một chân trời!