CLICK TẠI ĐÂY

Bán hàng không phải là việc ai cũng có thể làm được. Kỹ năng bán hàng là yếu tố quan trọng để bạn tiếp xúc khách hàng và thành công trong những thương vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kỹ năng này. Top 9 cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn xác định xem mình có hợp với công việc bán hàng không và trang bị kỹ năng cần thiết để dấn thân vào sự nghiệp bán hàng.

1. Người bán hàng giỏi nhất thế giới của OG.Mandino:

Sắp tới, cuốn sách này sẽ trở lại với diện mạo hoàn toàn mới với tên tựa mới là “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Cuốn sách được First News mua bản quyền và tiến hành phát hành trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ đưa đến một cuốn sách mới có hình thức mới, nội dung chất lượng.

Trong cuốn sách này, chúng ta phải hiểu hai chữ “bán hàng” ở nghĩa rộng chứ không chỉ là công việc bán hàng bình thường như mọi người vẫn hiểu. Theo ý của tác giả Og Mandino thì đây là một cuốn sách mượn công việc bán hàng để nói đến một phong cách sống phục vụ sẽ đưa ta đạt đến những thành công to lớn trong cuộc sống.

2. Lợi thế bán hàng – J.Oliver Crom và Michael Crom:

Cuốn sách giúp các nhân viên bán hàng trau dồi các kĩ năng phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình, giúp khách hàng gặt hái được rất nhiều các thành công hơn. Đây là cuốn cẩm nang tư vấn chi tiết đối với từng bước trong 11 bước của quy trình bán hàng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

“Lợi thế bán hàng” là một cẩm nang đầy tính thực tiễn và đã được kiểm chứng của một tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng.

3. Cỗ máy bán hàng tối ưu – Chet Holmes:

Chet Holmes là chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới. Cuốn sách “Cỗ máy bán hàng tối ưu” đưa đến mười hai chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay. 12 chiến lược này thực chất là 12 công việc mà bất cứ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nào cũng sẽ làm nếu muốn trở thành bậc thầy bán hàng.

Theo chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới để có thể thành công thì cần phải: tập trung, kiên định và có tính kỷ luật. Qua cuốn sách người đọc sẽ tìm được cách thức để quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình. Những nhà quản lý thì sẽ biết cách tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi; cải thiện chất lượng làm việc của doanh nghiệp…

4. Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglag:

Đối với thế giới kinh doanh và bán hàng, Zig Ziglag là người khổng lồ, là người tiên phong đặt ra các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng mà sau này trở thành nền tảng lý thuyết trong lĩnh vực này.

Trong cuốn sách, ông muốn truyền tải triết lý: “Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.” Zig Ziglag sẵn sàng từ bỏ một thương vụ nếu nhận thấy đây không phải thứ khách hàng cần. Người bán hàng chuyên nghiệp là người luôn hướng đến giá trị tốt nhất cho khách hàng, luôn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng chứ không phải chăm chú lấy tiền từ ví của họ.

5. Bán hàng không phải ai cũng biết – Jeffrey Gitomer:

Tác giả Jeffrey Gitomer đã đưa ra định nghĩa mới về bán hàng: Bán hàng là tạo ra môi trường thu hút khách hàng mua những gì bạn có (khách hàng ở thế chủ động), chứ không phải nỗ lực bán hàng cho khách, đưa khách hàng vào tình thế phải mua (khách hàng ở thế bị động.)

Trong cuốn sách cũng đưa đến 12,5 bí quyết bán hàng tạo thành công bền vững giúp mọi người hiểu rõ hơn về công việc bán hàng tưởng chừng như rất đơn giản. Cuốn sách này cũng giúp mọi người tìm được câu trả lời cho các câu hỏi như: Đâu là sự khác biệt giữa một chuyên gia bán hàng và một nhân viên bán hàng? Nhân viên bán hàng cần những gì để duy trì thành công trong nghề?

6. Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng – Daniel H. Pink:

Là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ, xét theo bảng xếp hạng mảng sách Kinh doanh của một số tờ báo danh tiếng tại nước này, như: New York Times Business Bestseller, Wall Street Journal Business Bestseller…

Cuốn sách cung cấp những tri thức về tâm lý, khoa học và nghệ thuật bán hàng. Cuốn sách còn đưa ra những công cụ mang tính thực tiễn và khả thi bạn có thể dùng để đạt được thành công trong kinh doanh.

7. Sát thủ bán hàng – David Dorsey:

Đây là một câu chuyện có thực được viết trên chính những trải nghiệm của bản thân tác giả trong suốt quá trình một năm đồng hành cùng nhóm các nhân viên bán hàng giỏi nhất của Xerox tại vùng ngoại ô Cleveland, bang Ohio.
Cuốn sách này vừa giống như một cuốn tiểu thuyết với lối hành văn rất văn học thay vì những ngôn từ kinh doanh khô khan, vừa giống một cuốn cẩm nang chứa đựng những kỹ thuật bán hàng vô cùng thú vị. Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ khám phá ra được nhiều khía cạnh của công việc bán hàng và qua đó sẽ có thiện cảm hơn rất nhiều với nghề đầy sức ép cũng như áp lực này.

8. Để trở thành người bán hàng xuất sắc – Jeffrey J. Fox:

Cuốn sách trình bày những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc. Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ minh họa thực tế được tác giả chọn lọc trong quá trình kinh doanh của chính mình, bạn đọc sẽ biết cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

Cuốn sách này là cuốn cẩm nang thích hợp cho những người mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và cả những người muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này.

9. Những đòn tâm lý trong bán hàng – Brian Tracy:

Cuốn sách chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc rút ra từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông.

Cuốn sách đưa đến những khái niệm mới như “khả năng thành công” – một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21, khái niệm “cây anh đào nở hoa” và bạn cần phải sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo nào để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và khách hàng cũng thành người mua chuyên nghiệp.

Minh Tuệ/1book.vn

9 cuốn sách về bán hàng hay nhất mà dân kinh doanh không thể bỏ quahttp://1book.vn/wp-content/uploads/NguoiBanHangViDai-1-642x1024.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/NguoiBanHangViDai-1-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchsach ban hang hay,sách bán hàng hay nhất,sach ban hang nhat,sách hay,sách hay về bán hàngBán hàng không phải là việc ai cũng có thể làm được. Kỹ năng bán hàng là yếu tố quan trọng để bạn tiếp xúc khách hàng và thành công trong những thương vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kỹ năng này. Top 9 cuốn sách...Mỗi quyển sách một chân trời!