Có một cậu bé chơi đùa trên đồng cỏ, chợt phát hiện một cái kén. Cậu cảm thấy rất thích thú liền đem nó về nhà. Qua vài ngày, cậu bé thấy trên vỏ kén có một đường nứt, bên trong có một thứ rất nhỏ đang chuyển động.

Qua mấy hôm, vết nứt lớn ra, cậu mới nhìn thấy rõ, thì ra bên trong là một chú bướm. Cậu bé nhẫn nại nhìn chú bướm vùng vẫy bên trong. Đã mấy tiếng trôi qua, chú bướm vẫn bị kẹt bên trong không thể chui ra được.

Phần vì lo lắng, phần không còn nhẫn nại nữa, cậu bé bèn lấy một con dao, nhè nhẹ cắt lên vỏ kén để chú bướm chui ra. Cậu bé thở phào nhẹ nhõm. Nhưng chú bướm ấy do còn rất yếu, đôi cánh còn mỏng nên không thể bay lên. Chẳng bao lâu sau, chú bướm chết.

1book-ken buom

 Dưa chín rụng cuống, nước chảy thành mương. Trưởng thành cần phải trải qua quá trình tôi luyện, phải chờ đến khi đôi cánh cứng cáp mới có thể phá kén bay lên. Càng nóng vội càng dễ phạm sai lầm.

-st

 

Ai cắt vỡ lớp kénhttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-ken-buom.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-ken-buom-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTruyệnTruyện hay cuộc sốngtriết lý sống,truyện hayCó một cậu bé chơi đùa trên đồng cỏ, chợt phát hiện một cái kén. Cậu cảm thấy rất thích thú liền đem nó về nhà. Qua vài ngày, cậu bé thấy trên vỏ kén có một đường nứt, bên trong có một thứ rất nhỏ đang chuyển động. Qua...Mỗi quyển sách một chân trời!