Tối 3-2, đường sách TPHCM năm 2014 đã chính thức bế mạc. Theo thông tin từ ban tổ chức, đã có khoảng hơn 1 triệu lượt du khách đến với đường sách, đọc sách, mua sách và tham dự các hoạt động văn hóa đọc tại đây trong suốt 7 ngày hoạt động (từ 28-1). Khoảng 50 ngàn bản sách đã được bán ra với tổng doanh thu ước tính hơn 3,4 tỷ đồng.

Đường sách đã tạo nên một nét đẹp văn hóa độc đáo của TPHCM những ngày xuân, góp phần nâng cao thói quen đọc sách của người dân. Chỉ tính riêng khu vực đọc sách miễn phí tại chỗ của đường sách đã thu hút gần 10.000 lượt khách trong suốt thời gian hoạt động.

duong-sach-2014

Những tác phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thu hút nhiều độc giả.

Hai cuốn sách bán chạy nhất trong đợt này đều là những tác phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó là cuốn Võ Nguyên Giáp trong cuộc trường chinh thế kỷ do NXB Văn hóa Sài Gòn (hiện là NXB Văn hóa Văn nghệ TPHCM) xuất bản và cuốn Đại tướng trong lòng dân của NXB Tổng hợp TPHCM.

* Ngày 2-2, Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cành cọ mùa xuân lần thứ 21 năm 2014. Đây là cuộc thi được Cung Văn hóa Lao động TP tổ chức hàng năm vào mỗi độ xuân về nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đông đảo thiếu nhi là con em của cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia vẽ tranh. Cuộc thi năm nay thu hút gần 250 em thiếu nhi tham gia thi tài vẽ tranh với chủ đề Vui tết mừng xuân theo 3 nhóm tuổi (từ 4 đến 7 tuổi, từ 8 đến 11 tuổi và từ 12 đến 15 tuổi). Kết quả, Ban tổ chức đã trao 52 giải thưởng các loại cho các tranh vẽ xuất sắc nhất. Trong đó, có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích và 10 giải phong trào.

TƯỜNG VY – VÂN AN/ Theo VNexpress

Bế mạc đường sách: Sách về Đại tướng được đón đọc nhiều nhấthttp://1book.vn/wp-content/uploads/duong-sach-2014.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/duong-sach-2014-300x266.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcđường sách 2014,đường sách tphcmTối 3-2, đường sách TPHCM năm 2014 đã chính thức bế mạc. Theo thông tin từ ban tổ chức, đã có khoảng hơn 1 triệu lượt du khách đến với đường sách, đọc sách, mua sách và tham dự các hoạt động văn hóa đọc tại đây trong suốt...Mỗi quyển sách một chân trời!