Câu chuyện của các nho sinh ở Sung Kyun Kwan từng được khán giả Việt biết tới qua màn ảnh nhỏ, nay lại đến với độc giả ở dạng tiểu thuyết.

Bộ phim Chuyện tình ở Sung Kyun Kwan phát sóng năm 2012 đã giành được nhiều cảm tình của khán giả Việt Nam. Mới đây, nhà xuất bản Hồng Đức cùng Nhã Nam vừa cho ra mắt ấn phẩm tiếng Việt tiểu thuyết Vụ bê bối ở Sung Kyun Kwan – câu chuyện được các nhà làm phim Hàn Quốc lấy làm kịch bản dựng nên phim Chuyện tình ở Sung Kyun Kwan.

Trong nguyên tác tiếng Hàn, tiểu thuyết có tên Cuộc đời các nho sinh Sung Kuyn Kwan. Tác phẩm của nhà văn Jung Un-gwol xuất bản năm 2009 và là tiểu thuyết ăn khách tại Hàn Quốc. 

Body-Sung-Kuyn-Kwan-7190-1386995237.jpg
Vụ bê bối ở Sung Kyun Kwan gồm 2 tập, do Nguyễn Việt Tú Anh dịch.

Chuyện xảy ra ở thời vua Jeongjo (thời mà phụ nữ Triều Tiên không được đi học và làm quan). Do bố mất sớm, cô gái Kim Yoon Hee cải trang thành em trai Kim Yoon Sik để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Cô làm nhiều công việc tại hiệu sách Sechaekbang, trong đó có cả việc chép sách cấm, chép tài liệu dùng để gian lận cho nho sinh. 

Ở tuổi 19 đẹp như hoa, Yoon Hee thay em trai mình tham gia khoa cử. Cô tình cờ kết bạn với vị công tử hoàn hảo Lee Sun Joon, cả hai cùng bước chân vào Sung Kyun Kwan – ngôi trường nam sinh nổi tiếng. Không biết nên gọi đó là may mắn hay xui xẻo, Yoon Hee bắt đầu cuộc sống giữa những nho sinh danh giá nhất kinh thành.

Bên cạnh câu chuyện nàng Yoon Hee giả trai, Vụ bê bối ở Sung Kyun Kwan còn xây dựng bộ bốn nhân vật, được gọi là “Tứ nhân bang”. Bốn người gồm Đại Vật, Giai Lang, Kiệt Ngao và Nữ Lâm. Đại Vật – Kim Yoon Hee với ngoại hình xinh đẹp, tính tình quyết đoán hơn người (như đã biết, vì gia cảnh mà phải từ bỏ thân phận nữ nhi vào học ở Sung Kyun Kwan). Giai Lang – Lee Sun Joon là chàng trai hoàn hảo cả về gia thế, ngoại hình, nhân phẩm lẫn học thức, vì Đại Vật công tử mà vò đầu bứt tóc băn khoăn: “Lẽ nào mình là ‘nam sắc’?”. Kiệt Ngao – Mun Jae Shin là gã trai nóng nẩy, một người cô đơn cũng nổi giận, buồn cũng giận mà vui cũng giận. Nữ Lâm – Gu Yong Ha là người yêu cái đẹp, thích hưởng lạc, nếu không đùa cợt thì lại nói chuyện phóng túng, tuy có những lúc suy nghĩ sâu sắc hơn người.

Sống trong ngôi trường nam sinh, cùng với các nam sinh như vậy, Yoon Hee làm cách nào để có thể giấu mình? Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười đã đến với Yoon Hee, đơn cử như việc dung mạo nữ nhi gây phiền toái, ngủ cạnh đám con trai, hay bọn nam sinh cứ mặc nhiên cởi trần, thay quần áo trước mặt cô…

body-2-Sung-Kuynkwwan-4152-1386995237.jp
Tạo hình Tứ nhân bang trong phim Chuyện tình ở Sung Kuyn Kwan.

Qua vài tình tiết mà Kiệt Ngao (nho sinh cùng phòng), rồi đến tiến sĩ Jeong Yak Yong phát hiện Yoon Hee là con gái, nhưng họ đều giữ bí mật đó. Chỉ có công tử Giai Lang – người mà Đại Vật thầm thương trộm nhớ lại không biết cô là nữ nhi. Chính Giai Lang cũng có thiện cảm với Đại Vật, nhưng cứ nghĩ mình mắc bệnh “nam sắc” nên đã bỏ lên thư viện trên núi để trốn tránh tình cảm. Khi biết Yoon Hee là con gái, anh đã trở về Sung Kyun Kwan, hai người dành tình yêu cho nhau. Tứ nhân bang được hoàng thượng giao cho tìm kiếm Kim Đằng Chi Thư, người tìm thấy là Yoon Hee. Việc Yoon Hee giả trai cuối cùng bị bại lộ, nhưng được hoàng thượng tha tội.

Câu chuyện Vụ bê bối ở Sung Kyun Kwan không chỉ có tình tiết gái giả trai quen thuộc trong các truyện cổ trang, mà còn hấp dẫn bởi bao tình tiết dở khóc, dở cười. Bên cạnh sự hài hước, câu chuyện tình của nàng Yoon Hee còn được viết bởi những câu văn bay bổng, tinh tế.

Tác giả Jeong Un-gwol là người viết tiểu thuyết nổi tiếng Hàn Quốc đương đại, ông có nhiều tác phẩm gây tiếng vang. Bên cạnh Vụ bê bối ở Sung Kuyn Kwan, tiểu thuyết lịch sử Mặt trăng ôm mặt trời của ông cũng được dựng thành phim năm 2012 và được nhiều độc giả đón nhận.

Hiền Đỗ/ Theo Vnexpress

http://1book.vn/wp-content/uploads/Body-Sung-Kuyn-Kwan-7190-1386995237.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/Body-Sung-Kuyn-Kwan-7190-1386995237-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchCâu chuyện của các nho sinh ở Sung Kyun Kwan từng được khán giả Việt biết tới qua màn ảnh nhỏ, nay lại đến với độc giả ở dạng tiểu thuyết. Bộ phim Chuyện tình ở Sung Kyun Kwan phát sóng năm 2012 đã giành được nhiều cảm tình của...Mỗi quyển sách một chân trời!