“Tiên đắc nhân tâm, hậu đắc thiên hạ” lời nói này đã lưu truyền từ xa xưa cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị, vì khi chúng ta đã chinh phục, thuyết phục được mọi người thì chúng ta sẽ đạt được những việc cao cả hơn. Và cũng không thể thoát khỏi những điều này mà tác giả Dale Carnegie đã viết lên một cuốn sách có thể nói là hay nhất trong thể loại selp-help, 1 cuốn sách mà đựơc tạp chí Times bình chọn là 1 trong 25 cuốn sách Quản Trị Kinh Doanh có ảnh hưởng nhất và làm thay đổi hàng triệu người trên thế giới. Thế thì tại sao nó lại có 1 sức hút đến như vậy.

Điều đầu tiên không thể chối cãi là tôi cảm thấy ấn tượng bởi tựa đề của quyển sách “Đắc Nhân Tâm” vì đây là điều mà tôi – mọi người- đều muốn đạt được thông qua những lời mình nói.Qua tìm hiểu nội dung cuốn sách cũng như là đã áp dụng thực tiễn tôi xin chia sẻ tới các bạn đọc.

Những điều trong cuốn sách không phải là lí thuyết suông mà là từ những kinh nghiệm bản thân của chính tác giả, nó không chỉ đơn thuần là kĩ năng lấy lòng người khác và nó còn là tư tưởng sống, là cách suy nghĩ để sao cho hài hoà với những người xung quanh đồng thời đạt được mục tiêu của tôi cũng như đối với các bạn.

Không chỉ đơn thuần là khái niệm giới hạn của “Đắc Nhân Tâm” nữa mà đó còn có ý nghĩa cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ của chính bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến với những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi tiềm năng của họ cũng như là chính mình lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất mà chúng ta có thể lĩnh hội từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Ngoài ra cuốn sách còn có cách dẫn dắt khéo léo và hướng dẫn bạn đọc ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống vì nó không còn là những lí thuyết sáo mòn, cũ rích mà nó là người thầy người bạn đáng tin cậy.

Nghệ thuật ở cuốn sách không phải là mình biết những điều từ cuốn sách mà chính là từ những gì mà mình áp dụng nó vào cuộc sống này như thế nào để giúp cho chính bản thân mình có được những thứ mà mình hằng mong muốn, một sự kì diệu sẽ đến ngay từ bây giờ.

 Lại Minh Dũng

Thông tin tác phẩm

Tên sách: Đắc Nhân Tâm.

Tác giả: Dale Carnegie.

Bản quyền của nhà xuất bản Trẻ.

 

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/30159-710x1024.pnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/30159-300x300.png1book.vnCảm nhận sáchKhông gian sách“Tiên đắc nhân tâm, hậu đắc thiên hạ” lời nói này đã lưu truyền từ xa xưa cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị, vì khi chúng ta đã chinh phục, thuyết phục được mọi người thì chúng ta sẽ đạt được những việc cao cả hơn. Và...Mỗi quyển sách một chân trời!