Tập sách này chọn lọc 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là ấn phẩm mới nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Vũ Trọng Đại chủ biên, NXB Thế Giới ấn hành nhằm nêu bật  cuộc đời và sự nghiệp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “người Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế. Bên cạnh những bức ảnh về Đại tướng, còn có trích dẫn phát biểu, quyết định… của chính Đại tướng vào những thời khắc quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của ông.

Trong lời giới thiệu, TS. Nguyễn An Tiêm – Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí, Xuất bản khẳng định: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc. Cuộc đời huyền thoại của ông gắn liền với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Không học qua bất cứ một trường lớp quân sự nào nhưng “thầy giáo dạy sử”, “nhà báo” Võ Nguyên Giáp được thế giới thừa nhận là một thiên tài quân sự”.

Nhằm giúp bạn đọc dễ theo dõi các sự kiện, tập sách chia các chương như Từ ấy (1911 – 1941); Những năm tháng không thể nào quên (1941 – 1946); Đường đến Điện Biên Phủ (1946 – 1954); Khó khăn càng nhiều, vinh quang càng lớn (1954 – 1975); Ngọn núi lửa phủ tuyết (1975 – 2013). Mỗi sự kiện đều được diễn giải ngắn gọn, giản dị, tổng quát về toàn bộ hoạt động quân sự, chính trị… cũng như cuộc đời riêng của Đại tướng.

Đọc tập sách lý thú này, chắc chắn  bạn đọc đồng tình với nhận xét của nhà sử học quân sự Mĩ Cecil B. Currey: “Ông Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị đại tướng tài năng nhất của thế kỷ 20 và chuyên gia vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân. Ông không chỉ trở thành một huyền thoại mà có lẽ trở thành một thiên tài quân sự lớn duy nhất của thế kỷ 20 và một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại. Ông là động lực đằng sau mọi thắng lợi. Thành tích của ông có một không hai và kết quả ông thu được là phi thường.”

Có thể ghi nhận tập sách này là bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp  vị Tổng chỉ huy của quân đội ta – một nhà chiến lược tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một kiến trúc sư lỗi lạc về nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Đọc tập sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy, chúng ta càng ý thức phải phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

T.H

Theo PNO

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/vonguyrengiap-R.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/vonguyrengiap-R-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchTập sách này chọn lọc 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là ấn phẩm mới nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Vũ Trọng Đại chủ biên, NXB Thế Giới ấn hành nhằm nêu bật  cuộc đời và...Mỗi quyển sách một chân trời!