CLICK TẠI ĐÂY

Đánh thức ban mai” – là quyển sách do nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà ghi chép và biên soạn, về những câu chuyện, yêu thương của các gia đình có con tự kỷ. Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép đầy nước mắt trải qua thời gian nhưng không bao giờ vơi yêu thương, hy sinh của cha mẹ dành cho con.

Được biết 5% trên mỗi quyển sách bán ra sẽ được công ty sách FirstNews Trí Việt ủng hộ vào Quỹ dành cho trẻ em bị tự kỷ.

1BOOK xin giới thiệu đến các bạn những trích dẫn hay đầy xúc động trong quyển sách này! 

danh thuc ban mai - nguyen thi viet ha

 • “Bất kỳ bà mẹ nào trên thế gian này cũng yêu con theo cách của mình. Từ khi sinh con cho đến khi con trưởng thành, mẹ lúc nào cũng muốn bao bọc, hy sinh, sẵn sàng nhường phần hạnh phúc và cả sinh mạng mình cho con nếu cần.”
 • “Mẹ sinh con ra trong cuộc đời là để con lớn khôn, hạnh phúc, lập thân, lập nghiệp, trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng mẹ, mà còn làm điều gì đó lớn lao, có giá trị với cuộc sống bao la này.”
 • “Khi sinh bé Su, tôi sinh khó nên bị băng huyết. Tôi cố nhoài người nhìn con xem có lành lặn không rồi lịm đi vì mất máu quá nhiều. Ngay cả trong lúc mê man đó, bản năng làm mẹ vẫn thúc giục tôi trở dậy để cho con uống giọt sữa đầu đời.”
 • “Cô giáo ơi, cô có hiểu cái cảm giác mọi linh cảm dần trở thành hiện thực đáng sợ, dù đã cố phòng bị nhưng không thể nào tránh khỏi, cứ đứng trơ đó bất lực và chịu đựng? Đau lắm, nhưng không có cách nào làm cho bản thân bớt đau cả.”
 • “Mỗi đứa trẻ là một thế giới cô đơn, các cháu có thể không nói, không nhìn, nhưng lại cảm nhận được hết. Các cháu (và cả những bà mẹ như tôi nữa) sẽ chạnh lòng và buồn tủi biết bao nếu cô chỉ cưng nựng, ôm ấp trẻ này và “bỏ quên” trẻ kia nằm vu vơ đâu đó.”
 • “Bà mẹ nào cũng yêu thương con, nhưng không phải bà mẹ nào cũng yêu thương con đúng cách.”
 • “Mẹ không mơ về những giấc mơ quá vĩ đại. Mẹ chỉ ước mình có đủ sức khỏe để cùng con đi trên chặng đường rất dài, rất dài, cho đến khi mẹ có thể buông tay ra và con có thể một mình đi tiếp.”
 • “Nước mắt và những lời than vãn chưa bao giờ là động lực để tiếp sức hay dẫn đường chỉ lối thoát khỏi những ám ảnh u tối và hiện thực tồi tệ. Nó chỉ làm ta kiệt quệ sức lực và suy mòn ý chí.”
 • “Tôi đã không có quyền năng để tống khứ căn bệnh tự kỷ ra khỏi con tôi, tôi lại không thể là chúa trời để cho mình cái quyền bất tử sống đời ở kiếp cùng con. Nhưng tôi có quyền sống hòa thuận với nó để ủi an và cải biến, để nó hiền hòa và thân thiện nhất với con tôi, những góc cạnh đớn đau của nó sẽ mềm mại, êm ái hơn. Để khi tôi buông tay, con sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, tự kỷ và con sẽ song hành thân thiện.”
 • “Tự kỷ, nó đã đến với con bạn, nghĩa là nó sẽ ở lại vĩnh viễn, bạn không thể từ chối nó, bạn không thể tìm cách trốn tránh nó. Vậy thì đừng sợ, hãy bình tĩnh mà sống, làm quen với nó và can đảm đứng dậy, cùng bước đi.”
 • “Bây giờ thì tôi đã hiểu thế nào là tự kỷ. Tôi đã tự trách mình, nếu tôi học nhiều hơn, tôi chịu khó tìm tòi nhiều hơn, tôi dò hỏi nơi này nơi nọ nhiều hơn có lẽ tôi đã giúp con tôi được nhiều.”
 • “Xin đừng vội lên án tôi, một bà mẹ vùng sâu thiếu hiểu biết, thiếu thông tin. Tự kỷ là gì? Vì sao con bị tự kỷ? Ở nơi này và những nơi xa xôi như tôi đang sống vẫn là điều gì đó rất xa lạ, không ai hiểu. Tự kỷ vẫn còn được hiểu là một dạng thần kinh, điên khùng. Và mọi tội lỗi đều đổ lên đầu những bà mẹ khốn khổ.”
 • “Ba đã từ bỏ tất cả, ba bỏ hết công việc, từ bỏ niềm đam mê, từ bỏ các cuộc vui để lao vào cuộc chiến giành lại tuổi thơ cho con. Trong nhiều năm liền, ba phải dành 18 giờ một ngày để vừa học và vừa dạy cho con từ những việc nhỏ nhất như cầm nắm, thổi và nhai thức ăn, thậm chí là nhắm mắt.”
 • “Cảm ơn con, cảm ơn cuộc đời, cảm ơn số phận đã ban con cho ba. Con đã dạy cho ba rất nhiều điều, con dạy cho ba biết chấp nhận sự đắng cay nghiệt ngã, biết bao dung và tìm sự bình an trong cuộc sống, biết trân quý hạnh phúc, dù là nhỏ nhất, để rồi giờ đây ba có được hạnh phúc to lớn nhất cuộc đời. Nếu con là một em bé hoàn thiện thì ba sẽ không bao giờ biết được.”

1BOOK.VN

Đánh thức ban mai - Những trích dẫn hay xúc động lòng ngườihttp://1book.vn/wp-content/uploads/danh-thuc-ban-mai-nguyen-thi-viet-ha-01.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/danh-thuc-ban-mai-nguyen-thi-viet-ha-01-150x150.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchdanh thuc ban mai,trích dẫn hay,trích dẫn sách,trích dẫn sách hay'Đánh thức ban mai' - là quyển sách do nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà ghi chép và biên soạn, về những câu chuyện, yêu thương của các gia đình có con tự kỷ. Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép đầy nước mắt trải qua thời gian nhưng...Mỗi quyển sách một chân trời!