Shakespeare and Company là tên của một hiệu sách nhỏ nằm bên bờ sông Seine, Paris (Pháp). Nơi đây là một trong những địa điểm ưa thích của các văn hào nổi tiếng như Ernest Hemingway, James Joyce, Ezra Pound và Ford Madox Ford. Nó cũng từng đi vào bộ phim bom tấn Midnight in Paris của đạo diễn lừng danh Woody Allen…

Không gian, cách bày trí sách trang nhã tại tiệm sách này biến nó trở thành một thiên đường cho các nghệ sĩ thuộc “thế hệ mất mát” (Lost Generation). Từ Ernest Hemingway (tác giả Ông già và biển cả, Giã từ vũ khí, Chuông nguyện hồn ai…), Ezra Pound cho tới F.Scott Fitzgerald (tác giả Đại gia Gatsby, Phía bên ni địa đàng, Gertrude Stein… đều đã từng tới đây đọc sách, viết văn hay vẽ tranh. Nhà văn Ireland James Joyce còn sử dụng Shakespeare and Company như văn phòng làm việc riêng của mình.

hieu_sach_co_paris_12

hieu_sach_co_paris_13

hieu_sach_co_paris_14

hieu_sach_co_paris_1

hieu_sach_co_paris_2

Hình ảnh hiệu sách năm 1919

hieu_sach_co_paris_3

hieu_sach_co_paris_4

hieu_sach_co_paris_5

hieu_sach_co_paris_6

hieu_sach_co_paris_7

hieu_sach_co_paris_8

hieu_sach_co_paris_9

hieu_sach_co_paris_10

hieu_sach_co_paris_11

Theo Xzone

Đến Paris thăm hiệu sách cổ đẹp nhất thế giớihttp://1book.vn/wp-content/uploads/hieu_sach_co_paris_3.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/hieu_sach_co_paris_3-300x300.jpg1book.vnCafe sáchGóc Nghệ thuậtShakespeare and Company là tên của một hiệu sách nhỏ nằm bên bờ sông Seine, Paris (Pháp). Nơi đây là một trong những địa điểm ưa thích của các văn hào nổi tiếng như Ernest Hemingway, James Joyce, Ezra Pound và Ford Madox Ford. Nó cũng từng đi vào...Mỗi quyển sách một chân trời!