Trước đây bọn mình từng có một bài tổng hợp nơi đọc sách lý tưởng ở Hà Nội. Hôm nay, để không bất công với các bạn trong Nam, bọn mình sẽ giới thiệu với bạn 10 không gian đọc sách đẹp tuyệt ở trong Sài Gòn nhé!

1) Comma Cafe

°Địa chỉ: 653 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, Sài Gòn
Comma Cafe là một quán với không gian rất độc đáo. Quán có thiết kế những không gian “hốc” tổ ong và các góc đọc kiểu túp lều trong nhà đầy sáng tạo, cùng với bóng đèn chiếu sáng tạo cảm giác ấm cúng rất dễ chịu. Bạn có thể thoải mái mang sách truyện của mình đến và nằm lăn lê bò toài ở đó mà chẳng sợ ai quấy rầy.

2) Đẹp Cafe – Cafe Sách

°Địa chỉ: 3 Nguyễn Văn Bình, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn
Đẹp Café là một quán rất hợp với cái tên của mình. Quán có không gian thoáng mát đối diện với rất nhiều tiệm sách (cũng dễ hiểu thôi, bởi lẽ quán nằm trên đường sách Nguyễn Văn Bình mà). Bạn hoàn toàn có thể sang đường lọc lấy một cuốn sách ưng ý, sau đó quay trở lại với Đẹp, vừa nhâm nhi một ly cà phê ngon tuyệt, vừa thưởng thức cuốn sách mới của mình.

3) Nhã Nam Book N’ Coffee

°Địa chỉ: 24A Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Sài Gòn
Nhã Nam từ trước đến nay vốn luôn là một cái tên hết sức thân thuộc đối với những người yêu sách. Bên cạnh các hiệu sách truyền thống, Nhã Nam còn phát triển cả mô hình kinh doanh nhà sách kết hợp quán cà phê, có tên là Nhã Nam Book N’ Coffee. Với lợi thế sở hữu hàng ngàn đầu sách ở đủ các thể loại, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu sự lựa chọn khi đến đây.

4) Phương Nam Book Cafe

°Địa chỉ: Nguyễn Văn Bình, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn
Tương tự như Đẹp Café, Phương Nam Book Cafe cũng là một quán nằm ở vị trí hết sức đắc địa: ngay trên đường sách Nguyễn Văn Bình. Và giống như Nhã Nam Book N’ Coffee, Phương Nam Book Cafe vốn thuộc Nhà sách Phương Nam, thế nên không thiếu đầu sách để cho bạn đến lựa chọn trước khi vào bàn ngồi ngắm phố xá nên thơ, nhấm nháp cà phê và lẳng lặng lật giở từng trang giấy.

5) Monologues

°Địa chỉ: 93b Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Sài Gòn
Theo như lời giới thiệu của quán, Monologues là nơi “tin vào những câu chuyện đẹp.” Và quả thật, nếu có dịp ghé thăm, bạn sẽ thấy nơi đây có một không gian rất thích hợp làm nền cho các câu chuyện thú vị. Quán rộng rãu thoáng đãng, gần như yên tĩnh hoàn toàn, chỉ trừ có tiếng nhạc không lời du dương, rất phù hợp cho việc đọc sách.

6) Cafe nhà sách Cá Chép

°Địa chỉ: 211-213 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Sài Gòn
Nhà sách Cá Chép là một trong những nhà sách chú trọng đầu tư cho không gian nhất trong số các nhà sách tư nhân. Bên cạnh các tầng bày bán sách được bài trí rất cẩn thận, hiệu sách còn sử dụng tầng trên cùng làm nơi phục vụ cà phê cho bạn đọc, với lối thiết kế tích hợp nhiều cửa kính, tạo không gian mở rất thoáng đãng, khiến cho dù ngồi trong nhà đọc sách mà vẫn không cảm thấy bị tù túng.

7) Huy Hoàng Bookstore Café

°Địa chỉ: 357 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, Sài Gòn
Tương tự như Cá Chép, Nhà sách Huy Hoàng có riêng một tầng để phục vụ nhu cầu vừa thưởng thức cà phê, vừa đọc sách của bạn đọc. Không gian nơi đây được thiết kế với một màu xanh dịu mát, khá yên tĩnh, và có đủ thể loại ghế ngồi, bao gồm nệm, ghế đẩu, ghế bành,… thoải mái cho bạn lựa chọn chỗ.

8) Hội quán sách Ciao Café

°Địa chỉ: 74 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn
Quán này nằm ở tại một ngã tư ngay trung tâm Quận 1, thế nên giá cả đồ ăn uống ở đây có lẽ sẽ là cao nhất toàn bộ danh sách này. Tuy nhiên, đi kèm với giá cả đắt đỏ là một chất lượng phục vụ miễn chê và một không gian hết sức lịch lãm, chưa kể còn một thư viện sách với gần 1000 đầu khác nhau, tha hồ cho bạn lựa chọn.

9) FYI Book Café

°Địa chỉ: 93b Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Sài Gòn
FYI là viết tắt của “For Your Inspiration,” tức “giúp tạo cảm hứng cho bạn.” Quán nằm trong một con ngõ nhỏ, trông bên ngoài thì không mấy ấn tượng, nhưng vào bên trong thì hẳn bạn sẽ thấy khá sốc trước một dàn Ipad và đủ thể loại sách khác nhau, bao gồm sách chuyên ngành, sách nghiên cứu, tiểu thuyết,… do đích tay cô chủ quán chọn lựa.

10) Slowee Coffee & Books

°Địa chỉ: 205/2 – 3, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Sài Gòn
Đúng với bản chất chữ “slow” trong tên quán, nơi đây gợi ra cảm giác chậm rãi, từ tốn và rất ấm áp. Đồ décor trong quán được bày theo kiểu Sài Gòn cũ, và ngoài ra còn có những cuốn sách thuộc đủ thể loại được bày ở các tầng khác nhau.

Nguồn:Nguyễn Long/bookism.com.vn

Đọc sách ở đâu: 10 nơi đọc sách lý tưởng tại Sài Gònhttp://1book.vn/wp-content/uploads/10-noi-doc-sach-ly-tuong-sai-gon-7.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/10-noi-doc-sach-ly-tuong-sai-gon-7-150x150.jpghuyKhông gian sáchTin tứcdoc sach o dau,sài gònTrước đây bọn mình từng có một bài tổng hợp nơi đọc sách lý tưởng ở Hà Nội. Hôm nay, để không bất công với các bạn trong Nam, bọn mình sẽ giới thiệu với bạn 10 không gian đọc sách đẹp tuyệt ở trong Sài Gòn nhé! 1) Comma...Mỗi quyển sách một chân trời!