“Trong một cuộc hội thảo, có một diễn giả nổi tiếng bước lên sân khấu và giơ cao tờ 20 đô lên. Trước mặt 200 người trong khán phòng, ông hỏi:

– Ai muốn 20 đô này?

Rất nhiều cánh tay giơ lên. Ông tiếp tục hỏi:

– Tôi dự định sẽ đem 20 đô này tặng cho một trong những vị ở đây, nhưng trước đó, xin cho phép tôi được làm một việc.

1book-20-dollar-bill

 

Vừa nói ông vừa vò tờ tiền lại, rồi lại hỏi:

– Còn ai muốn nữa không? 

Vẫn có nhiều người giơ tay lên.

Lần này, ông bảo tiếp:

– Vậy nếu tôi làm thế này thì sao nhỉ?

Ông vứt tờ tiền xuống đất, giẫm lên và nghiền mạnh. Ông cúi xuống nhặt tờ tiền lên, lúc này nó vừa nhăn vừa bẩn.

– Bây giờ còn ai muốn nữa?

Vẫn có người giơ tay.

– Vậy là các bạn đã học xong một bài học đầy ý nghĩa. Bất luận tôi làm gì với tờ tiền này thì các bạn vẫn muốn có nó bởi giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô. Trên đường đời, có những lúc chúng ta bị đánh bại bởi những quyết định của chính mình hay những nghịch cảnh mà ta gặp phải. Có thể khi ấy, ta cảm thấy mình chỉ là kẻ bỏ đi. Nhưng bất luận xảy ra chuyện gì thì trong mắt thượng đế, bạn vẫn mãi là bạn. Người cho rằng, dù bẩn thỉu hay sạch sẽ, dù chỉnh tề hay nhếch nhác, bạn vẫn là một bảo bối. Giá trị của bạn không thuộc vào thành công hay thất bại, cũng không dựa vào mối quan hệ của bạn, nó chỉ được quyết định bởi chính bản thân bạn mà thôi!”.

-st

 

Giá trịhttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-20-dollar-bill.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-20-dollar-bill-300x251.jpg1book.vnPhòng đọcTruyệnTruyện hay cuộc sốngbài học ý nghĩa,truyện hạt giống tâm hồn,truyện hay“Trong một cuộc hội thảo, có một diễn giả nổi tiếng bước lên sân khấu và giơ cao tờ 20 đô lên. Trước mặt 200 người trong khán phòng, ông hỏi: - Ai muốn 20 đô này? Rất nhiều cánh tay giơ lên. Ông tiếp tục hỏi: - Tôi...Mỗi quyển sách một chân trời!