Nếu nói mỗi người chúng ta đều là một nhân vật của kịch bản cuộc đời mình quả không sai.Tôi đã tìm thấy được chân dung của mình qua một cuốn sách rất hay và có ý nghĩa “ Hạt Giống Tâm Hồn tình Yêu Và Gia Đình ”.

Ban đầu, tôi chỉ đến với cuốn sách bằng sự tình cờ nhưng chính nó đã làm thay đổi cách nhìn của tôi với người anh trai mà tôi chẳng ưa tí nào, nói đúng hơn là tôi rất “ghét”. Lần đăý ,tôi thấy cả lũ con gái trong lớp tôi truyền tay nhau đọc cuốn sách này ,chúng nó cứ xúm lại đọc và đứa nào nhạy cảm thì lại sụt sịt . Tôi vốn là một đứa chẳng ưa gì mây cái trò đọc sách của bọn con gái nhưng vì tò mò “ có gì hay ho không mà bọn nó tranh nhau đọc vậy nhỉ?”. Tôi thầm nghĩ và quyết định mua về đọc xem thế nào.

Quả đúng là một cuốn sách hay, nó đã lôi cuốn tôi từ những dòng chữ đầu tiên . Nó không phải là một cuốn truyện tranh với những hình vẽ lý thú mà là những câu chuyện rất bình thường nhưng gần gũi và mang đầy những bài học thực sự sâu sắc . Và có một câu chuyện trong đó đã tác động thực sự mạnh mẽ đến tôi ,tôi như thấy được chân dung của bản thân mình qua nhân vật .

Đó là câu chuyện “ Người Anh Trai Tốt Nhất” của dịch giả nguyễn Thị Hiền của nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh . Một đứa em trai luôn trội hơn so với người anh của mình về mọi mặt, luôn khinh thường người anh trai của mình và luôn mơ ước có một người anh lý tưởng thì vào một ngày chợt nhận ra người anh mà mình mơ ước bấy lâu đang ở ngay cạnh mình.  Tôi như sực tỉnh ngộ ra phải chăng bản thân mình cũng như vậy và bắt đầu ngồi trầm ngâm suy nghĩ khi đọc xong câu chuyện.

Tôi cảm thấy như được đánh thức sau giấc ngủ dài ,một luồng ánh sáng kì lạ lóe lên trong đầu tôi . Và chợt thấy “yêu” anh trai của mình –cái cảm giác mà tôi đã từng nghĩ là tôi sẽ không bao giờ có được.Tôi gập quyển sách xuống bàn ,chạy ra khỏi phòng đến chỗ phòng anh trai ,ôm lấy người anh trai của mình và bảo: “ôi! Người anh trai tốt của tôi”.

Tất nhiên là anh trai tôi hết sức kinh ngạc vì thái độ ngày hôm đó của tôi nhưng giờ đây mối quan hệ giữa tôi và anh trai đã tốt đẹp hơn trước kia nhiều. Thực sự cuốn sách đã mang đến cho tôi cả một chân trời mới.

                                                                                                     Lê Thị Hoài Sang

Thông tin tác phẩm:

Tên sách: HẠT GIỐNG TÂM HỒN & TÌNH YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH

 Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/HG_TinhYeuGD_B.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/HG_TinhYeuGD_B-200x300.jpg1book.vnCảm nhận sáchKhông gian sáchNếu nói mỗi người chúng ta đều là một nhân vật của kịch bản cuộc đời mình quả không sai.Tôi đã tìm thấy được chân dung của mình qua một cuốn sách rất hay và có ý nghĩa “ Hạt Giống Tâm Hồn tình Yêu Và Gia Đình ”. Ban...Mỗi quyển sách một chân trời!