Hội sách TP HCM lần 9 năm 2016 tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 21 đến 27/3, với chủ đề Sách – văn hóa – hội nhập và phát triển vừa được UBND TP HCM ban hành kế hoạch tổ chức.

Đến nay, Hội sách TP HCM 2016 dự kiến có khoảng 200 đơn vị xuất bản và phát hành tham gia hội sách (Hội sách TP HCM lần 8 năm 2014 có 156 đơn vị tham gia).

Hoi sach tphcm 2016 co khoang 200 nha sach tham gia

Tổng cộng có 500 gian hàng bố trí trong công viên Lê Văn Tám với lối vào theo ba trục đường: Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu. Hội sách sẽ có bốn khu vực nội dung: khu triển lãm, khu hội sách, khu hoạt động nghiệp vụ – kỹ năng và khu sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Đáng chú ý là chủ đề biển đảo sẽ hiện diện ở cả ba khu vực: triển lãm các sách về biển đảo, bày bán sách về biển đảo, và tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo cho học sinh sinh viên (tại khu vực hoạt động kỹ năng).

Năm nay, khu vực hội sách sẽ bố trí riêng khối các công ty bán sách trực tuyến (online) bên cạnh các khối đơn vị khác như: khối các công ty phát hành, công ty văn hóa truyền thông; khối các NXB trong nước; các NXB nước ngoài; khối các công ty sách ở Hà Nội và các tỉnh…

Đặc biệt, lần đầu tiên ban tổ chức thực hiện hình thức “gian hàng tự dựng” để cho các đơn vị đăng ký tham gia tự thiết kế kiểu dáng và hình thức cho gian hàng của mình mang “bản sắc” độc đáo riêng.

Hội sách TP HCM trải qua 8 lần tổ chức trở thành một trong những sự kiện xuất bản lớn nhất cả nước và là “thương hiệu văn hóa” của TP HCM hiện nay.

Theo Lam Điền/ Tuổi Trẻ

Hội sách TP HCM 2016 sẽ có khoảng 200 đơn vị sách tham gia 1book.vnKhông gian sáchTin tứcHội sách,hoi sach 2016,hoi sach le van tam,hoi sach tphcmHội sách TP HCM lần 9 năm 2016 tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 21 đến 27/3, với chủ đề Sách - văn hóa - hội nhập và phát triển vừa được UBND TP HCM ban hành kế hoạch tổ chức. Đến nay, Hội sách TP HCM 2016...Mỗi quyển sách một chân trời!