CLICK TẠI ĐÂY

Những người yêu nhau nếu luôn được ở bên nhau, đó là hạnh phúc, nhưng nếu một ngày nào đó phải sống xa nhau thì không hẳn đó là chuyện trái ngang, mà thực ra đó là một thử thách.

Đôi khi những điều đã quá thân thuộc thường làm con người lơ đễnh và hay để vuột mất mà không hiểu nó đã trôi đi tự lúc nào. Sống mãi trong hạnh phúc, trong những yêu thương, trong những ngọt ngào sẽ làm nhạt phai cảm nhận về hạnh phúc của chính mình. Và có lẽ vì thế, anh và em đã chọn cho tình yêu của mình cái gọi là thử thách.

Thời gian anh và em yêu nhau chỉ được tính  tròn thành 2 tháng vỏn vẹn, rồi anh đi học, cách xa em mấy ngàn cây số. Những ngày đầu đến vùng đất mới, sự khao khát khám phá để làm quen với cuộc sống mới đã chiếm hết lấy tâm hồn anh. Một tháng, 2 tháng… khi tất cả đã trở nên thân thuộc thì cũng là lúc nỗi nhớ da diết luôn thôi thúc trong anh. Anh nhớ em. Nhiều đêm thấy mình nằm ghép những kỉ niệm của hai đứa lại rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào chẳng biết. Có lúc chỉ mong được gặp em, nắm lấy bàn tay em một cái, ôm chặt em một cái thôi cũng được, nhưng những nỗi nhớ ấy chỉ biết gửi cho nhau qua những dòng chát yahoo hay những tin nhắn ngắn ngủi.

Thời gian trôi qua, anh nhận thấy mình ngày càng yêu em biết nhường nào, anh nhớ từng nụ cười, nhớ từng cái ngúng nguẩy dỗi hờn… Có những đêm đứng trên hành lang lầu 5 kí túc xá, nhìn ra xung quanh… Quang cảnh buồn hiu hắt, nhưng anh vẫn nhoẻn cười khi nghĩ rằng ở nơi kia có người chắc cũng đang nhớ và đang chờ đợi mình. Có một người để chờ để đợi chính là một hạnh phúc – thứ hạnh phúc mà những đôi lứa yêu nhau, luôn được ở bên nhau đâu dễ cảm nhận được.

Có những lúc, em đùa bảo: “Nếu biết nỗi nhớ đằng đẵng thế này thì em chả yêu đâu”. Khi ấy biết rằng em đang buồn, đang nhớ, và chắc có một chút tủi thân khi những chiều thứ 7, nhìn người ta chở nhau đi dạo phố, em lại xách laptop đến quán cà phê một mình.

Những ngày tháng chờ đợi đang ngày một dày lên, nghĩa là ngày anh trở về đang dần gần lại. Khoảng cách cả về thời gian và địa lý đang rút ngắn lại, để những cây nến hồng tình yêu vẫn đang rạo rực cháy. Em biết gì không, với anh khoảng cách không chỉ là một thử thách đâu, mà đó cũng là một tình yêu – tình yêu của những nỗi nhớ.

(Tặng Khoai Lang – cho 1 thời yêu xa ^^)

Bài và ảnh: Trần Lâm 

(Theo 1book.vn ©)

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/23776558.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/23776558-300x239.jpg1book.vnSáng tácTản mạnsáng tác,tản mạnNhững người yêu nhau nếu luôn được ở bên nhau, đó là hạnh phúc, nhưng nếu một ngày nào đó phải sống xa nhau thì không hẳn đó là chuyện trái ngang, mà thực ra đó là một thử thách. Đôi khi những điều đã quá thân thuộc thường làm...Mỗi quyển sách một chân trời!