Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội lần thứ năm”.

Pippi là nhân vật chính trong tiểu thuyết Pippi tất dài của nhà văn Thụy Điển Astrid Lindgren. Câu chuyện về cô bé 9 tuổi tóc đỏ, mặt đầy tàn nhang cùng những chuyến phiêu lưu thú vị đã mang lại tiếng cười cho độc giả ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Kỷ niệm 70 năm Pippi tất dài ra mắt, Đại sứ quán Thụy Điển và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức sự kiện “Tiệc mừng sinh nhật Pippi” vào chiều 7/5 tại Viện Goethe Hà Nội. Tại đây, các độc giả sẽ được nghe những câu chuyện về Pippi, cùng học làm mũ chóp nhọn, vẽ tranh…  

Pipi tất dài - của nhà văn Thụy Điển Astrid LindgrenMột số cuốn sách được giới thiệu trong “Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội lần thứ năm”.

“Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội lần thứ năm” diễn ra từ ngày 7 – 10/5 tại ba địa điểm của Hà Nội: Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp, Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Italy.

Hội đồng Anh mời Jasper Fforde mang tiểu thuyết trinh thám dành cho trẻ em của ông tới Hà Nội giới thiệu. Tác phẩm của nhà văn Đan Mạch Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ được phát hành trong dịp này. Viện Goethe cũng mời nữ tác giả truyện tranh trẻ em Annette Koln tham dự để kể về câu chuyện của chú rồng Leto. Nhà văn Pháp Francoize Boucher sẽ đề cập môi trường sống của thanh thiếu niên trong loạt sách hài hước của mình…

Lam Thu (Theo Vnexpress.net)

Kỷ niệm 70 năm cuốn sách 'Pippi tất dài' tại Việt Namhttp://1book.vn/wp-content/uploads/pipi-tat-dai-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/pipi-tat-dai-1book-300x300.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcpipi tat dai,sách hay,tin nganh sachSự kiện được tổ chức tại Hà Nội và là một trong những hoạt động thuộc chương trình 'Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội lần thứ năm'. Pippi là nhân vật chính trong tiểu thuyết Pippi tất dài của nhà văn Thụy Điển Astrid Lindgren. Câu chuyện...Mỗi quyển sách một chân trời!