Hôn nhân là gì? Đó không chỉ là cùng làm đám cưới, cùng nhau sống dưới một mái nhà, cùng đeo một cặp nhẫn lung linh… Hôn nhân chính là phép màu khiến hai người yêu nhau trở thành bạn đời của nhau. Họ sẽ cùng chia sẻ cuộc sống, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Đó là cuộc hôn nhân hoàn hảo mà ai cũng mong muốn. Nhưng đâu phải ai cũng có may mắn đó…

Sau bốn năm chung sống, Gia Hiên vẫn không thể mang lại cho Hải Minh – chồng cô – hạnh phúc được làm cha. Cuộc hôn nhân những tưởng đẹp như mơ bỗng chốc tan thành mây khói. Bởi đã có một người phụ nữ khác có thể đem lại cho Hải Minh hạnh phúc với tiếng trẻ con bi bô nói cười. Người đàn ông mà mới đó thôi còn là người thân, người Gia Hiên luôn nghĩ cả đời này không thể sống thiếu, bỗng chốc thành xa lạ. Có đảm đang, dịu dàng thế nào đi nữa thì một khi không có khả năng làm mẹ, cô vẫn phải để anh ta ra đi dù trong lòng còn nhiều đau khổ và oán giận.

1book-body-Lan-nua-lai-yeu

Gia Hiên rời khỏi căn nhà mang nhiều kỷ niệm buồn về cuộc hôn nhân tan vỡ để đi tìm một cuộc sống mới. Ở đây, vào một buổi tối uống say bí tỉ cô đã gặp anh hàng xóm điển trai Thái Văn mới từ nước ngoài về. Để “chào hỏi” nhân lần đầu gặp mặt Gia Hiên vô tình nôn sạch những thứ hổ lốn trong dạ dày lên cái áo đắt tiền của anh. Cũng nhờ “việc đáng xấu hổ” này mà hai người quen nhau.

Thái Văn dần chú ý đến cô hàng xóm trẻ trung xinh đẹp, nhưng lúc nào cũng có vẻ thoáng buồn. Những việc nhỏ nhặt như trông giúp con chó nhỏ hay mang cho nhau một ít đồ ăn đêm khiến họ xích lại gần nhau hơn. Cùng lúc đó, nhiều chuyện bất ngờ xảy ra…

Sau giờ làm, Gia Hiên vẫn thường đến Yesterday để chạy trốn nỗi cô đơn trong lòng. Để lại ở cuốn nhật ký của quán café xinh xắn này vài dòng tâm sự đẫm buồn. Ở đó, cô đã gặp Nick, chàng trai đồng cảm với những nỗi buồn của mình, người mà cô mong đó sẽ là hoàng tử của lòng mình.

Duyên phận cũng tình cờ mang Thái Văn đến Yesterday. Một cô gái đã luôn ngồi ở bàn của anh sau mỗi giờ tan tầm làm anh chú ý. Một cô gái mong manh mang trong mình một nỗi đau cứ từng hồi âm ỉ. Để từ đó anh luôn mong muốn sẽ có thể an ủi cô gái ấy, dẫu chưa một lần gặp mặt. Thái Văn mang tặng cô bức tranh sơn dầu Praha mà anh đích thân vẽ từ lâu để mong cô tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Không gặp được Nick nhưng nhận được một món quà mang nặng tấm chân tình, Gia Hiên cảm thấy rất vui. Bức tranh về Praha xinh đẹp và bình yên trở thành “tín vật” để Thái Văn có thể nhận ra Gia Hiên chính là cô gái ở Yesterday mà anh hằng muốn gặp. Họ bắt đầu một tình yêu, Thái Văn giúp Gia Hiên chữa lành những vết thương lòng.

 Tác giả Lệ Thu Huyền mang đến một món quà cho những độc giả yêu thích tiểu thuyết của cô. Tiểu thuyết phát hành trước đó – Mùa nhớ đi qua, người xa tay với – kết thúc bằng mối tình đầu đau khổ, dằn vặt của Hạnh Nguyễn và Đặng Hoàng. Đến Lần nữa lại yêu, họ xuất hiện trở lại, và tìm được cái kết có hậu cho mối tình dang dở.

 Quỳnh Anh

(Theo vnexpress.net)

'Lần nữa lại yêu' - liều thuốc an thần cho trái tim thao thứchttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-body-Lan-nua-lai-yeu.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-body-Lan-nua-lai-yeu-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchđọc truyện,sách hay,tiểu thuyết,tình yêu tan vỡHôn nhân là gì? Đó không chỉ là cùng làm đám cưới, cùng nhau sống dưới một mái nhà, cùng đeo một cặp nhẫn lung linh... Hôn nhân chính là phép màu khiến hai người yêu nhau trở thành bạn đời của nhau. Họ sẽ cùng chia sẻ cuộc...Mỗi quyển sách một chân trời!