CLICK TẠI ĐÂY

Khi hướng nghiệp cho con, danh sách những hình mẫu mà bất cứ cha mẹ nào cũng có trong đầu sẽ là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên… Sẽ thế nào với những nghề không phổ biến nhưng lại hết sức quan trọng với đời sống như người bảo tồn động vật hoang dã, người nhuộm vải tự nhiên, người kinh doanh thảo dược, nhân viên cứu trợ… ? Câu trả lời nằm trong bộ sách Mình có thể làm nghề gì? của một tác giả mới: Nguyễn Hương Linh.

Sinh năm 1989, Nguyễn Hương Linh tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại học tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc với học bổng toàn phần AMA. Tuy nhiên, năm 2015, sau khi học xong, cô mới phát hiện mình không phù hợp với con đường mình đang đi. Để có thể lựa chọn lại nghề nghiệp cho mình, Linh đã thử nghiệm rất nhiều vai trò khác nhau. Và, kim chỉ nam cho những lựa chọn mới của Linh là: Nếu chưa biết làm gì thì hãy làm những việc có ích cho cộng đồng.

Minh co the lam nghe gi
Hình ảnh bộ sách: Mình có thể làm nghề gì

Trải qua nhiều vai trò, từ giáo viên dạy tiếng Anh, nông dân, người thiết kế trang sức bằng đất nặn… Linh phát hiện những công việc hết sức thú vị và có ích cho cộng đồng như thế lại không hề có mặt trong danh sách những hình mẫu trong hoạt động hướng nghiệp. Xuất phát điểm này chính là động lực để Linh thực hiện bộ sách Mình có thể làm nghề gì, với hai tập: Mình có thể làm nghề gì Để chăm sóc mẹ thiên nhiên và Mình có thể làm nghề gì Để giúp đỡ cộng đồng.

Từ những hình mẫu có thật trong đời sống, mỗi nhân vật, đại diện cho một nghề sẽ kể cho bạn đọc hành trình của mình đến với nghề, công việc hiện tại và niềm hạnh phúc của họ khi tạo ra được những giá trị tốt đẹp. Các bạn nhỏ được làm quen với những khía cạnh liên quan tới chuyện nghề một cách dí dỏm mà không kém phần thiết thực như: Giỏi một việc có đồng nghĩa là thích việc đó? Một người có thể làm mấy nghề một lúc?…

Bằng tất cả tình yêu và sự đam mê mà “cô Linh dũng cảm”, nhân vật dẫn chuyện – tác giả bộ sách đã gửi đến bạn đọc nhí và bậc phụ huynh những hạt mầm nhỏ, bồi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng đam mê sáng tạo. Cũng như, giúp trẻ có những cái nhìn đầu tiên về trách nhiệm của mỗi người với Thiên Nhiên và Cộng Đồng. Thông điệp của cuốn sách đơn giản, nhưng rất ấn tượng: Ai cũng có thể tạo ra một cuộc cách mạng, kể cả các bạn nhỏ.

Mình có thể làm nghề gì - Bộ sách hướng nghiệp đầy mới lạ cho bạn đọc nhíhttp://1book.vn/wp-content/uploads/minh-co-the-lam-nghe-gi-02.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/minh-co-the-lam-nghe-gi-02-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchminh co the lam nghe giKhi hướng nghiệp cho con, danh sách những hình mẫu mà bất cứ cha mẹ nào cũng có trong đầu sẽ là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên… Sẽ thế nào với những nghề không phổ biến nhưng lại hết sức quan trọng với đời sống...Mỗi quyển sách một chân trời!