CLICK TẠI ĐÂY

Những cuốn sách toàn tranh, không có bất cứ dòng chữ nào, vừa mang tới những hình ảnh đẹp, lại đưa độc giả đi xa hơn với trí tưởng tượng.

Sách tranh không lời là dạng sách chỉ toàn tranh và tranh. Trong đó, các tác giả giấu đi phần kể bằng chữ, mà tạo ra những bức tranh với rất nhiều chi tiết sinh động để bạn đọc tự tưởng tượng câu chuyện của mình.

Với đối tượng độc giả là thiếu nhi, hình thức “đọc” này giúp các em tưởng tượng ra câu chuyện, đồng thời phát huy khả năng diễn đạt.

Trong khuôn khổ hội sách Hà Nội đang diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu bốn cuốn sách tranh gồm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải và Bông hoa bên vệ đường.

1book-polo_body

Cuộc phiêu lưu của Cún Polo được nhiều bạn đọc nhỏ tuổi yêu thích.

Những bông hoa bên vệ đường được thai nghén bởi nhà thơ nổi tiếng Jon Arno Lawson và được hiện thực hóa bằng những nét vẽ tình cảm của Sydney Smith.

Trên đường về nhà cùng ông bố lơ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, kẽ gạch, vệ đường. Mỗi bông hoa sau đó trở thành món quà tặng cho một người ngủ trong công viên, cô gái, em bé, thậm chí một con chó…

Dù việc tặng hoa có được nhìn nhận, đánh giá hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người nhận lẫn kẻ tặng. Cuốn sách là một khúc hát tụng ca ý nghĩa của những vật nhỏ bé, những con người và cứ chỉ nhỏ bé.

Cuộc phiêu lưu của Cún Polo kể hành trình của Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà, lần theo từng bức tranh, Cún Polo sẽ lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ…

Sách phù hợp với các bé độ tuổi mẫu giáo với các nhân vật, tranh vẽ đơn giản, vui nhộn. Chú Cún Polo giống như mỗi bạn đọc nhỏ, luôn ngỡ ngàng trước muôn hình vạn vẻ của cuộc sống xung quanh.

1book-Hai cuốn sách tranh Bánh ga tô đâu nhỉ?Bí mật trong tay nải.

Dành cho đối tượng độc giả lớn tuổi hơn chút là Bánh ga tô đâu nhỉ?, Bí mật trong tay nải. Hai cuốn sách hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”.

Sách có nhiều chi tiết, nhân vật, mỗi trang tranh đã kể tới bốn, năm câu chuyện hành động khác nhau. Xem tranh, xâu chuỗi nhận thức, bạn đọc nhí sẽ dần khám phá chiếc bánh nằm ở vị trí nào, ai là người cất giữ bánh, đâu là người tốt, kẻ xấu, ai là bạn bè…

Chị Nguyễn Kim Ngọc – biên tập viên dòng sách tranh NXB Kim Đồng – cho biết sách tranh không lời là dòng sách mới xuất hiện ở Việt Nam, dù bạn đọc ở nhiều nước trên thế giới không xa lạ với thể loại này nữa.

Theo chị Kim Ngọc, sách tranh không lời đối với bạn đọc nhỏ tuổi, ngoài kích thích trí tưởng tượng còn giúp các bé phát triển khả năng ngôn ngữ. Bởi khi xem xong sách, khi các bé tìm cách kể lại câu chuyện là lúc vốn ngôn từ được vận dùng nhiều.

1book-body_3_sach_tranhHọc sinh trường Mần non Liễu Giai kể lại chuyện theo sách tranh không lời tại Hội sách Hà Nội 2016.

Đối với bạn đọc lớn tuổi, sách tranh không lời còn giúp người đọc thoát khỏi những sự áp đặt của ngôn ngữ lên câu chuyện như những cuốn truyện tranh khác.

Đơn vị xuất bản cho biết dòng sách tranh không lời mới phát hành tại Việt Nam nên đang chờ phản hồi của độc giả. Nếu được đón nhận tích cực, NXB tiếp tục triển khai thực hiện nhiều cuốn sách hay thuộc dòng sách tranh không lời.

Tần Tần

Theo Zing.vn

Mở khóa trí tưởng tượng với sách tranh không lờihttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-polo_body.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-polo_body-300x300.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcsách hay,sách tranh,sách tranh không lời,truyện tranhNhững cuốn sách toàn tranh, không có bất cứ dòng chữ nào, vừa mang tới những hình ảnh đẹp, lại đưa độc giả đi xa hơn với trí tưởng tượng. Sách tranh không lời là dạng sách chỉ toàn tranh và tranh. Trong đó, các tác giả giấu đi phần...Mỗi quyển sách một chân trời!