“Tôi đã trở thành một con người tốt hơn so với khi sinh ra”

Đó là một câu nói của tác giả, doanh nhân người Nhật Bản Inamori Kazuo trong cuốn sách của ông. Tôi sẽ không đề cập đến quá nhiều về những thành tựu mà ông đã có, một người được ví như “Honda thời hiện đại”, một người bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 27 và cho đến nay, ông sở hữu 2 công ty trong Top 500 công ty lớn nhất thế giới và còn biết đến là người sáng lập ra Quỹ Kyoto – một quỹ đầy danh giá cho các nhà khoa học…..mà ở đây tôi muốn nói đến “Cách Sốn” của ông.

“Cách Sống” đó cũng là cái tên mà ông đặt cho cuốn sách của mình, với một triết lý kinh doanh rất đơn giản “hãy trở thành một con người tốt với những chuẩn mực đạo đức cơ bản: trung thực, chăm chỉ, nhiệt tình….thì bạn sẽ thành công”. Khi đọc cuốn sách, cái cảm giác như chạm được vào một điều gì đó thật gần gũi và sâu sắc bởi những bài học và những chiêm nghiệm của ông làm cho tôi đầy thích thú. Tôi chợt nhận thấy, những điều lớn lao, vĩ đại đều có trong mỗi bản thân con người chúng ta, nó xuất phát từ nền tảng cơ bản nhất trong mỗi con người, đó chính là “đạo đức”.

“Cách sống” đối với tôi vừa là một cuốn sách, vừa là một góc nhìn và là một trải nghiệm đầy thú vị. Mỗi chúng ta, ai cũng có những hoài bão và ước mơ riêng, và trong cuộc sống còn nhiều bộn bề này, chúc các bạn sẽ tìm  được “cách sống” cho riêng mình.

Trần Anh Tú

Thông tin tác phẩm:

– Tên sách : Cách sống

– Tác giả : Inamori Kazuo

– NXB : Thaihabooks và NXB Thời Đại

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/cachsong.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/cachsong.jpg1book.vnCảm nhận sáchKhông gian sáchcảm nhận sách,sách và tôi“Tôi đã trở thành một con người tốt hơn so với khi sinh ra” Đó là một câu nói của tác giả, doanh nhân người Nhật Bản Inamori Kazuo trong cuốn sách của ông. Tôi sẽ không đề cập đến quá nhiều về những thành tựu mà ông đã có,...Mỗi quyển sách một chân trời!