Doraemon- người bạn luôn ở trong tâm hồn trẻ thơ của chúng ta…

Tôi còn nhớ, tôi đọc cuốn truyện này từ ngày tôi mới học lớp 2. Tức là 8 năm về trước. Trong kí ức trẻ thơ của mình, tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác thích thú, hồi hộp khi theo dõi từng trang truyện tranh. Những buổi chiều năn nỉ mẹ đưa đi mua truyện, và những giấc mơ được gặp chú mèo máy thông minh cùng cái túi thần kì.

Tôi đã tự hỏi:” Cuốn truyện tranh ấy có sức hút gì mà mãnh liệt đến như thế?”  Không chỉ tôi mà hàng triệu, hàng triệu bạn nhỏ ngày ấy cũng mê mẩn với Doraemon, với chiếc túi thần kì, với cậu bé ngốc nghếch tốt bụng Nobita, cô bé xinh xắn dễ thương Xuka, Suneo mỏ nhọn và Jaian chuyên bắt nạt bạn bè. Đó phải chăng là do những người bạn ấy quá hấp dẫn,quá gần gũi với thế giới trẻ thơ.

Cứ mỗi lần Nobita gặp chuyện, bị Jaian bắt nạt là lại về nhờ Doraemon. Tôi thấy trong cuốn truyện tranh ấy, một phần tuổi thơ tôi, bạn bè tôi như được thu lại trong những trang sách đó. Có một lần, tôi đạp xe 2 cây số từ nhà tới hiệu sách để được mua cuốn truyện tranh Doraemon. Đến nơi thì trời mưa to, bà bán sách đã dọn hang đi về, tôi đứng nép dưới hiên một ngôi nhà có dàn hoa tigon đang nở rộ. Một thằng con trai trạc tuổi tôi, trên tay cầm cuốn truyện tranh nhìn tôi chằm chằm như nhìn vật thể lạ. Tôi tự dưng muốn khóc, lo sợ và bang hoàng. Một vài phút sau, nó tiến lại gần tôi, đưa tôi quyển truyện tranh và bảo tôi vào trong nhà trú mưa cho khỏi ốm. 2 đứa cùng nhau ngồi nói chuyện, nói say sưa về Doraemmon, về những bảo bối thần kì. Nó tặng tôi cuốn truyện đó. Và 1 tình bạn bắt đầu từ cuốn truyện tranh. Một khởi đầu thật đẹp phải không? J

5 năm từ khi gặp thằng con trai đó. Cũng là 5 năm tôi và nó là bạn thân. Nó vẫn chở tôi đến những hiệu sách cũ để nhặt lại những quyển truyện tranh ấy. Vẫn thích Doraemon vẫn say sưa bàn về 1 thời tuổi thơ ngày nào bên cuốn truyện tranh.

Doraemon ơi, bạn là ai, là 1 nhân vật cổ tích vừa thực vừa hư hay là 1 người bạn trong tâm hồn chúng tôi? Thời gian trôi qua, tôi lớn nhiều rồi nhưng những người bạn trong câu chuyện ngày nào thì vẫn thế: vẫn trẻ con, vẫn vô tư, hồn nhiên và vẫn đuợc hang triệu người yêu mến. Cám ơn Doraemon, cám ơn cuốn sách đẹp mãi trong tâm hồn tôi. Và không chỉ riêng tôi, mà là trong tâm hồn chúng ta- tâm hồn trong sáng của những đứa trẻ tay thích thú cầm cuốn truyện tranh Doraemon ngày nào…..

Nguyễn Thúy Hiền

Thông tin tác phẩm:

Tên bộ truyện: Doraemon

Tác giả Fujiko Fujio  

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/04122012vhdoraemon.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/04122012vhdoraemon-300x300.jpg1book.vnCảm nhận sáchKhông gian sáchcảm nhận sách,sách và tôiDoraemon- người bạn luôn ở trong tâm hồn trẻ thơ của chúng ta… Tôi còn nhớ, tôi đọc cuốn truyện này từ ngày tôi mới học lớp 2. Tức là 8 năm về trước. Trong kí ức trẻ thơ của mình, tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác...Mỗi quyển sách một chân trời!