Danh hài cho rằng việc đọc sách mang lại trí tưởng tượng tuyệt vời mà các loại hình nghệ thuật, giải trí khác khó có thể có được.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” tại Hà Nội cuối tuần qua. Anh nói với các em nhỏ về ý nghĩa của việc đọc sách trong xã hội hôm nay.

Theo Xuân Bắc, đọc sách luôn cho ta nhiều điều bổ ích. Nếu một cuốn sách hay được chuyển thể, với những thước phim có hình ảnh sắc nét, âm thanh tuyệt vời, thì chỉ cần mất 2 tiếng xem phim là nắm bắt được nội dung của một cuốn sách 300 trang. Nhưng đọc sách cho ta trí tưởng tượng tuyệt vời.

“Khi có tưởng tượng khác nhau, ta sẽ có cảm xúc khác nhau, cảm xúc khác nhau thì ta sẽ có nhận thức vấn đề và hành động khác nhau. Những hành động khác nhau đó khiến cho cuộc sống này phong phú, và nếu cuốn sách đó hay, giá trị thì sẽ giúp tương lai phát triển”, nghệ sĩ Xuân Bắc nói.

Danh hài cũng khuấy động chương trình bằng những câu đố vui, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các độc giả nhí.

Tại chương trình, bà Bà Nguyễn Phạm Duy Trang – Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương – thay mặt Ban tổ chức (Trung ương Đoàn, Hội Đồng Đội Trung ương, NXB Giáo Dục) phát động cuộc thi. Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc với mục đích hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhà trường.

Tham dự chương trình, MC Minh Trang chia sẻ từ khi còn là sinh viên, đi làm thêm ở Mỹ, chị đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách. Khi có con, chị thường xuyên đọc sách cho con nghe. Đó cũng là lý do vì sao MC Minh Trang xây dựng nên câu lạc bộ đọc sách Mầm nhỏ.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết chị luôn hướng cho con đọc sách. Để khuyến khích con, Thái Thùy Linh thường tặng một phần thưởng nhỏ khi con hoàn thành việc đọc một cuốn sách.

 

Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” có sự tham gia của khoảng 700 phụ huynh và học sinh.

Một góc nhỏ của địa điểm tổ chức chương trình được dựng lên cho phụ huynh, học sinh thoải mái đọc sách.

Ngoài ra, chương trình còn có gian khoa học cho các em thực hành những thí nghiệm được tiếp nhận từ các cuốn sách.

Các trò chơi như mô phỏng theo sách, đoán tựa sách được các độc giả nhí nhiệt tình tham gia.

Nguồn: Tần Tần/zing.vn

Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Đọc sách tạo ra sự phong phú cho cuộc sống'http://1book.vn/wp-content/uploads/nghe-si-xuan-bac-doc-sach-tao-ra-su-phong-phu-cho-cuoc-song-1-e1536652940905.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nghe-si-xuan-bac-doc-sach-tao-ra-su-phong-phu-cho-cuoc-song-1-150x150.jpghuyKhông gian sáchTin tứcDanh hài cho rằng việc đọc sách mang lại trí tưởng tượng tuyệt vời mà các loại hình nghệ thuật, giải trí khác khó có thể có được. Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia lễ phát động cuộc thi 'Đọc sách vì tương lai' tại Hà Nội cuối tuần qua....Mỗi quyển sách một chân trời!