CLICK TẠI ĐÂY

Tháng 5 đã đi đến những ngày cuối cùng trong cơn mưa chiều tầm tã. Viết cho tháng 5 đôi dòng như tiễn biệt, để tháng 5 đi qua, và ngủ yên trên những nỗi niềm.

Tháng 5 thường khiến người ta buồn hơn thì phải. Tháng 5 có phượng nở đỏ rực, có bằng lăng tím, trời thì cứ cao và xanh vời vợi. Tháng 5, trên face của bạn bè mình là những câu hỏi, những dấu chấm than… viết cho một thời đã đi qua. Những cô gái của mười năm trước đó đã khóc cho một sự chia xa thì của bây giờ,  thấy xao xác một nỗi buồn không tên tuổi. Nỗi buồn của một buổi chiều mưa, thấy nhớ chi là nhớ cái mùi ngai ngái của đồng quê, nhớ chi là nhớ một bàn tay không hò hẹn, nhớ chi là nhớ… để rồi thôi. Nỗi buồn khi thấy cảm xúc đánh mất, lòng chai sạn đi, và chẳng thể tin trên đời còn có thêm một điều kỳ diệu. Tháng 5, nghĩ mà thương!

thang-5-1book.vn

Nhưng tháng 5 nào có tội tình chi nếu nó khiến người ta day dứt. Ngày tháng nào rồi cũng có lúc con người ta giật mình thương nhớ. Gánh nặng áo cơm nào rồi có lúc sẽ được bỏ xuống, dù chỉ là tạm thời, để người ta cháy lòng đốt lại những kỷ niệm xưa. Lòng người không là đá, lòng người có lúc phải là một lớp băng phủ nhẹ trên mặt hồ, đông cứng lại trước cuộc đời đầy bất trắc, để bảo bọc cho những yếu mềm bên trong.

Tháng 5, đừng ép mình không nhớ, đừng nhủ lòng phải quên. Đúng rồi, đừng quên mình đã từng có một khoảng trời xanh biếc; đừng quên mình đã từng lưu luyến một bàn tay; và đừng quên, mình vẫn còn một nơi chốn để tựa nương khi mỏi gối chùn chân giữa đường đời. Tháng 5 sẽ giữ hộ ta, để mỗi mùa phượng và bằng lăng nở, lòng lại rộn ràng thương, da diết nhớ…

Tháng 5, viết cho một thời đã xa!

Bài và ảnh: Bình Nguyên

Nhớ gì như nhớ tháng 5http://1book.vn/wp-content/uploads/thang-5-1book.vn_.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/thang-5-1book.vn_-300x300.jpg1book.vnSáng tácTản mạnbình nguyên,sáng tác,tản mạn,tháng 5Tháng 5 đã đi đến những ngày cuối cùng trong cơn mưa chiều tầm tã. Viết cho tháng 5 đôi dòng như tiễn biệt, để tháng 5 đi qua, và ngủ yên trên những nỗi niềm. Tháng 5 thường khiến người ta buồn hơn thì phải. Tháng 5 có phượng...Mỗi quyển sách một chân trời!