Tác giả cuốn sách tự nhận những gì mình viết ra là ‘tào lao’ vì chúng quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng chịu suy ngẫm nghiêm túc.

15 truyện ngắn trong 220 trang sách giống như một buổi tán gẫu giữa những người trẻ tuổi tại một quán trà chanh mát lộng giữa đêm hè. Những chàng trai, cô gái này đều chưa vượt quá tuổi 25, thậm chí họ còn chẳng có tên họ hay gốc gác, nhưng những câu chuyện của họ đều phản chiếu các vấn đề rất quen thuộc của mỗi người trẻ trong xã hội Việt Nam hiện đại: Nỗi cô đơn, sự vô cảm, tình yêu tan vỡ và thất nghiệp.

Đó là câu chuyện ly kỳ như trinh thám của một kẻ thất tình dấn thân vào cuộc truy bắt chim lợn mỗi đêm nhằm chiến thắng trong cuộc thử thách với cô người yêu cũ hay là tâm sự của một chàng trai có nguy cơ ế vợ vì cái… hố xí xổm mà ông bố bảo thủ nhất quyết không chịu từ bỏ. Cũng có khi là hành trình từ trạng thái vô cảm chuyển sang đối mặt với cái ác của một cô gái có người yêu bị Mọt đười ươi hãm hại…

Cuốn sách như một nồi lẩu thập cẩm với đủ bi, hài kịch, sex, lãng mạn và thô thiển này là tác phẩm đầu tay của Hoàng Nhật, một tác giả trẻ đến từ Hà Nội.Dù là những vấn đề to lớn như sự sống và cái chết cho đến nhảm nhí như số phận của một chiếc khăn giấy đều được bộc bạch với giọng văn tự nhiên, không giấu diếm, bởi tất cả chỉ còn là những ký ức xa lắc xa lơ của một thời nông nổi nào đó.

Người bắt chim lợn đã được phát hành trong tháng này.

Nguyên Minh

Theo Vnexpress

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/Nguoi-bat-chim-lon-1372219495_500x0.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/Nguoi-bat-chim-lon-1372219495_500x0-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchTác giả cuốn sách tự nhận những gì mình viết ra là ‘tào lao’ vì chúng quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng chịu suy ngẫm nghiêm túc. 15 truyện ngắn trong 220 trang sách giống như một buổi tán gẫu giữa những người...Mỗi quyển sách một chân trời!