CLICK TẠI ĐÂY

1. Ở đời, chúng ta rất dễ tiếp nhận cái thiện, cái đẹp, nhưng mấy ai dám chấp nhận cái xấu, cái ác. Ai cũng cầu mong hạnh phúc, nhưng không ai muốn rước họa vào thân.

2. Chúng ta thường gặp những người con trai muốn cưới một người vợ có những đặc tính giống mẹ mình. Còn những cô con gái lại hay hay học theo tính cách của mẹ. Cái đẹp bao giờ cũng có con đường lưu truyền riêng của nó.

3. Nhiều người thậm chí mải chạy theo những cuộc vui mà bỏ qua nhiều cơ hội về thăm cha mẹ, gia đình. Đến một ngày hung tin ập đến, chúng ta lại bàng hoàng không chấp nhận điều đã xảy ra.

4. Tự do không đồng nghĩa với việc muốn làm gì thì làm, không theo bất kỳ khuôn mẫu hay quy chuẩn gì. Tự do không đồng nghĩa với việc buông thả bản thân, phá vỡ những điều lệ, luật pháp. Nếu ta hiểu và thực hiện sự tự do của mình theo ý đó, thì không khéo chính ta sẽ tự đưa mình vào cái bẫy vô hình khiến ta mất đi tự do.

5. Thật ra, hạnh phúc hiện hữu ngay khi bạn ăn một món ăn, dù nó rất bình dị, giản đơn. Chỉ cần ngay lúc đó, bạn bình tâm thưởng thức món ăn, gạt bỏ những xung đột, bất an có từ trước, bạn sẽ thấy món ăn đó thật sự rất giá trị.

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

6. Không ai trong xã hội này có một cuộc sống viên mãn, toàn diện trong suốt cuộc đời.

7. Khi chúng ta tự lôi thương tổn, đau khổ, bi lụy từ trong quá khứ vào hiện tại, người bị hành hạ đau đớn đầu tiên chính là ta, chứ không phải bất kỳ một người nào khác.

8. Đặt niềm hạnh phúc của ta lên đối tượng khác là một sự “lệch pha” khi đi tìm hạnh phúc chân thật. Hạnh phúc của ta phải từ ta mà ra, vì thế ta cần thể hiện đúng tình thương với bản thân.

9. Nếu sự sống là điều giá trị nhất, đáng quý nhất trên đời, thì sức khỏe là điều quý nhất trong sự sống.

Trích tản văn: Hạnh phúc thật gần – Tác giả: Thiện Từ/1book.vn

Những trích dẫn hay từ tản văn Hạnh phúc thật gầnhttp://1book.vn/wp-content/uploads/hanh-phuc-that-gan-sach-va-toi-01-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/hanh-phuc-that-gan-sach-va-toi-01-1book-150x150.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchtrích dẫn hay,trích dẫn sách,trích dẫn sách hay1. Ở đời, chúng ta rất dễ tiếp nhận cái thiện, cái đẹp, nhưng mấy ai dám chấp nhận cái xấu, cái ác. Ai cũng cầu mong hạnh phúc, nhưng không ai muốn rước họa vào thân. 2. Chúng ta thường gặp những người con trai muốn cưới một người...Mỗi quyển sách một chân trời!