Bằng giọng văn trong trẻo, câu chữ như những lời thủ thỉ, tác giả Gemi hướng độc giả đến tình cảm gia đình ngọt ngào và xúc động.

Cuốn sách Trở lại yêu thương gồm 17 truyện ngắn, là những cuộc hành trình để trở lại với yêu thương khi mà người ta nghĩ rằng “mình chẳng thể nào tiến lên phía trước”. 17 cung bậc cảm xúc khác nhau không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là sự trở lại của tình cảm gia đình thân thương, thiêng liêng.

tro-lai-yeu-thuong-1book.vnSách Trở lại yêu thương.

Người ta có thể mắc sai lầm, có thể đóng kín trái tim và nghĩ rằng mãi mãi không thể nào yêu thương được nữa, hay cố tình ngang bướng không muốn người khác tiếp cận với trái tim mình. Nhưng tình yêu tự thân nó không thể bắt ép, mà bằng cách này hay cách khác, thứ tình cảm thiêng liêng ấy khi thì ào ào đến không báo trước, khi lại lặng lẽ âm thầm mở cánh cửa trái tim và len vào lúc nào không hay. Để rồi bất chợt ta nhận ra rằng nắng thật tươi, nụ cười của ai trên phố thật đẹp, và yêu thương đã quay trở lại rồi!

Với giọng văn hồn nhiên, trong trẻo, lối viết tự nhiên giống như tâm tình, thủ thỉ kể chuyện, Gemi đưa người đọc trải qua nhiều cung bậc của tình yêu. Đó có thể là tình yêu đơn phương, hay những tình cảm chưa gọi thành tên của những người trẻ. Các nhân vật trong truyện là những người trẻ đầy sóng ngầm từ âm ỉ đến dạt dào, mãnh liệt, khát khao, hy vọng rồi lặng lẽ buông tay với tình yêu. Họ buông tay nhưng không tuyệt vọng, mà để nhận ra rằng có những thứ mãi mãi không thuộc về mình. Xen giữa yêu thương là cảm giác đau đớn, mất mát khi để người yêu tuột khỏi tầm tay, hay vỡ òa khi nhận ra bấy lâu đã được yêu thương nhiều đến thế nào mà mình không hay biết.

Khi những cảm xúc yêu đương mãnh liệt qua đi thì ta lại bắt gặp trong Trở lại yêu thương những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Chuyện cổ tích của một ông bố kể về cô bé ngốc nghếch ngang bướng vì quá yêu người cha đã mất mà bày đủ trò để không tiếp nhận tình cảm của dượng. Sau bao chuyện xảy ra, cô chợt nhận thấy mình thật nhỏ bé và khát khao yêu thương đến nhường nào.

Có lẽ trong đời ai cũng trải qua một thời ghen tỵ, ấm ức với anh/ em mình, để khi trưởng thành mới nhận ra tình cảm trong gia đình là không thể cân đong, đo đếm, so sánh với nhau được. Thông qua truyện ngắn Tôi và thằng Mèo, Gemi đã gửi thông điệp về tình cảm anh em thiêng liêng, xúc động. Trong truyện của Gemi, tình yêu của cha mẹ đối với các con không phải là một chiếc bánh mì cần chia ra, đó là thứ tình cảm vô hạn và sẽ nhân lên nếu anh chị em cùng san sẻ.

Đọc truyện của Gemi, những độc giả đa cảm sẽ bật khóc với những chi tiết giản dị, được dẫn dắt khéo léo. Trong truyện Tin nhắn của bố, sự nỗ lực để vừa làm bố, vừa cố làm mẹ với cô con gái 17 tuổi của một người cha gây xúc động về tình phụ tử. Tình yêu thương trong sáng, ngây thơ của thằng Gù và sự ân hận muộn (nhưng chưa quá muộn) của người bà trong Gù cũng là chi tiết cảm động. Truyện ngắn của Gemi giàu tình cảm, đôi chỗ câu chữ như những trang tản văn gói ghém nỗi lòng. Cô viết: “Họ đều biết rằng, yêu thương vốn luôn là thứ phải được trao đi, vậy nên trên đời mới có thật nhiều những chiều yêu thương như thế, khó mà quên, khó mà đoạn tuyệt. Chỉ cần yêu thương thật nhiều, nỗi đau khi ấy, dẫu có, cũng tự dưng trong vắt lạ kỳ”.

Tác giả Gemi tên thật là Phạm Minh Châu, sinh năm 1993, hiện là sinh viên Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM (Huflit). Cô là cây bút quen thuộc của độc giả các báo, tạp chí dành cho giới trẻ.

An Hạ/ Theo Vnexpress

Những yêu thương trong vắt lạ kỳ trong truyện Gemihttp://1book.vn/wp-content/uploads/tro-lai-yeu-thuong-1book.vn_.pnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tro-lai-yeu-thuong-1book.vn_-300x300.png1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchđiểm sách,gemi,sách mới,sách mới xuất bản,tác phẩm mới,tin sách mới,trở lại yêu thươngBằng giọng văn trong trẻo, câu chữ như những lời thủ thỉ, tác giả Gemi hướng độc giả đến tình cảm gia đình ngọt ngào và xúc động. Cuốn sách Trở lại yêu thương gồm 17 truyện ngắn, là những cuộc hành trình để trở lại với yêu thương khi...Mỗi quyển sách một chân trời!