Tình yêu đi vào văn của Phan Ý Yên nhẹ và mơ hồ như ký ức, nhưng lại khiến người đọc có cảm giác thật gần gũi, thân quen.

Tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi của Phan Ý Yên gồm 27 tản văn và 8 truyện ngắn. Những câu chuyện mang đậm màu sắc của hoài niệm về tình bạn, tình yêu, và dư vị ngọt ngào đến tận những trang cuối của cuốn sách. Những điều Phan Ý Yên thổi hồn trong từng trang sách, là tình yêu, mãi vẫn là tình yêu…

Tình yêu đi vào văn của Phan Ý Yên, nhẹ và mơ hồ như ký ức, nhưng lại khiến người đọc có cảm giác nhìn thấy, hoặc đã từng nhìn thấy đâu đây xung quanh cuộc sống này. Nhân vật chính là cô gái có cái tên rất thực: Ý Yên. Một cô gái mạnh mẽ, can đảm, thánh thiện, ngọt ngào với người mình yêu thương nhưng cũng đầy da diết và trắc ẩn trước sự bạc tình.

Lời đề từ cuốn sách tặng cho người đàn ông tên M, và đó cũng là một trong ba nhân vật nam chính trong cuốn sách: M, Lâm, K, đến và đi trong lời kể của Phan Ý Yên cũng vì thế mà trở nên chân thật, hữu hình. Với ưu thế trong lối viết tự sự, nhẹ nhàng, Ý Yên đã khéo léo khoác lên mỗi cuộc tình một câu chuyện chứa đựng đầy hồi ức: buồn – vui. Nhưng dù ở trạng thái nào, cô gái vẫn rất đỗi dịu dàng thánh thiện với khoảnh khắc cảm xúc của mình: “Vào lúc ấy, cô nhớ những buổi sáng của mình, bình yên và thanh thản. Rừng lá phong trước nhà đã biết bao mùa đi qua vẫn miệt mài thay trút lá. Bầu trời đó luôn lặng lẽ hiền hòa. Cô nhớ có người gọi cô ‘Con mèo của anh!’, sự dịu dàng cuối cùng còn sót lại của thế giới. Cô nhớ mình có lần đã hỏi ‘Những cái cây kia có cô độc không hả anh?’. Người đó trả lời.’ Không đâu, bởi ở trên cao, chúng nhìn thấy những điều đẹp đẽ mà không ai nhìn thấy được. Và mỗi một ngày lớn lên, khung cảnh xung quanh nhất định phải thay đổi. Hạnh phúc cũng thế. Nhất định cũng sẽ khác đi.”

Đây là tác phẩm thứ tư của Phan Ý Yên đến với bạn đọc. Ý Yên là tác giả trẻ có  văn phong trữ tình, dịu dàng và nữ tính. Nhân vật nữ trên trang viết của tác giả này luôn là những cô gái dám yêu và sống hết mình nhưng cũng có lúc dám ra đi rồi lại tìm về để đối diện với cảm xúc thật của trái tim.

Bạch Tiên

Theo Vnexpress

http://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/bia-sach-to-1373031424_500x0.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/2013/10/bia-sach-to-1373031424_500x0-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchTình yêu đi vào văn của Phan Ý Yên nhẹ và mơ hồ như ký ức, nhưng lại khiến người đọc có cảm giác thật gần gũi, thân quen. Tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi của Phan Ý Yên gồm 27 tản văn và 8 truyện ngắn. Những...Mỗi quyển sách một chân trời!