Cuốn sách ảnh dịu dàng như hơi thở nhẹ của người đang chậm rãi kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống.

Khác với những ấn phẩm trước đây của mình, cuốn Tôi là một nỗi buồn nhỏ… đang chậm rãi thở của Phan Ý Yên không nhiều chữ. Đây là một cuốn sách ảnh. Bên trong lớp bìa cứng màu xanh biển, mỗi trang sách chứa đựng một bức tranh kèm những dòng trích dẫn của chính tác giả nói về tâm trạng, những phức cảm trong tâm hồn, những suy nghĩ về thời gian, tuổi trẻ và tình yêu.

phan-y-yen-8537-1385361312.jpg

Lật giở từng trang sách, độc giả có thể thấy những tình cảm bồi hồi, buồn man mác, hay những lâng lâng, reo vui của một người trẻ thích thú khám phá thế giới nội tâm và vạn vật, các mối quan hệ xung quanh.

Với lời cảnh báo “Đây không phải là một cuốn sách” kèm theo câu khẩu hiệu “I Still Belive in 398.2″, tác giả Phan Ý Yên tâm sự: “Tuổi trẻ là một từ đầy mâu thuẫn nhưng cũng đáng khát khao. Bạn vừa muốn từ chối lại vừa muốn dấn thân. Từ chối vì e ngại bầu trời phía bên kia cửa sổ, e ngại vấp ngã, e ngại tổn thương. Nhưng lại không thể cản được mình ước mơ và rung động. Một lần nọ, Yên vô tình nhìn thấy con số 398.2. Nó khiến Yên tò mò và tìm hiểu. Hóa ra 398.2 trong hệ thống sắp xếp sách thư viện (Dewey Decimal Classification) nghĩa là truyện thần tiên. Thật ngạc nhiên và thú vị! Bởi đằng sau con số ấy ẩn dấu một phần tuổi thơ của nhiều người trong chúng ta: Công chúa, hoàng tử, phép màu, niềm tin vào lẽ phải, happy ending, cái đẹp, lòng dũng cảm, sự trung thành… Yên đột nhiên muốn hỏi bạn. Bạn có còn tin vào điều kỳ diệu?”

Một trang trong cuốn sách ảnh của Phan Ý Yên.
Một trang trong cuốn sách ảnh của Phan Ý Yên.

Và tác giả không chỉ đặt ra câu hỏi vu vơ để đánh đố người đọc. Cô tự thách thức chính mình trước nghi ngại, hoang mang của những tâm hồn trước bộn bề cuộc sống. Niềm tin vào điều kỳ diệu có thể là điều xa xỉ với những tâm hồn nhiều va chạm, vết xước với cuộc đời. Nhưng niềm tin ấy vẫn được nhen nhóm trong tâm hồn của những ai còn biết buồn, biết góp nhặt nỗi buồn như một góc lặng yên riêng tư. Để ở đó, người ta tìm lại chính mình sau những mất mát.

Thất Sơn

Theo Vnexpress

Tên sách: Tôi là một nỗi buồn nhỏ…đang chậm rãi thở
Tác giả: Phan Ý Yên
Giá bìa: 89.000 đồng.
Nhà xuất bản Thời Đại ấn hành

http://1book.vn/wp-content/uploads/phan-y-yen-8537-1385361312.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/phan-y-yen-8537-1385361312-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchCuốn sách ảnh dịu dàng như hơi thở nhẹ của người đang chậm rãi kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống. Khác với những ấn phẩm trước đây của mình, cuốn Tôi là một nỗi buồn nhỏ... đang chậm rãi thở của Phan Ý Yên không nhiều chữ. Đây là một...Mỗi quyển sách một chân trời!