CLICK TẠI ĐÂY

Khi Tom Hopkins mới chỉ là chàng trai vừa qua tuổi 20, cậu đã từ chối lời chào hàng của nhân viên bảo hiểm Don Zeledon vì nghĩ mình còn trẻ nên chưa cần. Nhưng chính sự kiên nhẫn của Don cùng cách tiếp cận tập trung vào cảm xúc và tinh thần trách nhiệm của Tom với gia đình mình, thay vì sự vồ vập hay kiến thức suông đã thuyết phục được cậu. Bài học đầu đời từ người thầy gián tiếp Don Zeledon rằng yếu tố “con người” là quan trọng nhất trong nghề bán hàng đã đưa Tom trở thành một chuyên viên bán hàng, nhà đào tạo và diễn giả ưu tú trong ngành.

Ảnh: báo SGGP

Sẽ không ngoa nếu nói Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng: Dịch Vụ Tài Chính gần như là thánh kinh dành cho các chuyên viên dịch vụ tài chính vì nội dung bao quát hầu hết những khái niệm, kỹ năng và tình huống cơ bản trong ngành, từ bước chuẩn bị tâm lý và bề ngoài đến bước chăm sóc khách hàng trước và sau khi ký hợp đồng. Việc xây dựng nền tảng hành nghề được Tom Hopkins cô đặc lại thành mô hình tam giác tiếp thị vô cùng đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng. Các tân binh trong ngành sẽ tìm thấy qua từng trang sách những kỹ năng hữu ích để tìm khách hàng, thẩm định, thuyết phục, v.v… Còn với những chuyên viên lành nghề, cuốn sách sẽ trao vào tay họ những bí quyết thành công và nâng tầm sự nghiệp, được thể hiện dễ hiểu qua hàng loạt ví dụ và tình huống gần gũi, thực tế. Trong hằng hà sa số các tựa sách cùng chủ đề, Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng: Dịch Vụ Tài Chính vẫn nổi bật nhờ ba yếu tố chính: Đầu tiên là những kiến thức thực tiễn và không quá học thuật, được đúc kết từ chính kinh nghiệm trong nghề của Tom Hopkins. Tiếp theo là cách chia sẻ tận tâm và không hề giấu giếm về mọi bí quyết thành công của ông. Và cuối cùng là cách ông đặt yếu tố “con người” làm trọng tâm.

Vô số chuyên viên dịch vụ tài chính và cả những người hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác đã không tiếc lời khen ngợi cuốn Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng: Dịch Vụ Tài Chính, vì như chính Tom Hopkins đã nói, cuốn sách này là một công cụ vô cùng linh hoạt, với những kỹ năng có ích cho không chỉ riêng ngành dịch vụ tài chính. Ngoài cách viết tích cực, tạo nhiệt huyết và hứng khởi cho độc giả, Tom còn lồng ghép vào sách rất nhiều bí kíp và ví dụ giúp bạn chuẩn bị bản thân thật chu đáo, qua đó dẹp yên nỗi lo lắng để hóa thân thành một chuyên viên tự tin và chuyên nghiệp trước khách hàng. Dù bạn mới chập chững bước đầu với ngành dịch vụ tài chính hay là một vị lão làng với bầu nhiệt huyết học hỏi chưa bao giờ tắt, Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng: Dịch Vụ Tài Chính đều có thể trang bị cho bạn những kỹ năng từ sơ đẳng đến cao cấp để chạm tới thành công.

T. Tùng/ 1book.vn

Quyển sách tiết lộ bí kíp Làm chủ nghệ thuật bán hàng từ Tom Hopkins http://1book.vn/wp-content/uploads/lam-chu-nghe-thuat-ban-hang-tom-hopkins-1book-1.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/lam-chu-nghe-thuat-ban-hang-tom-hopkins-1book-1-150x150.jpg1book.vnCảm nhận sáchKhông gian sáchTom HopkinsKhi Tom Hopkins mới chỉ là chàng trai vừa qua tuổi 20, cậu đã từ chối lời chào hàng của nhân viên bảo hiểm Don Zeledon vì nghĩ mình còn trẻ nên chưa cần. Nhưng chính sự kiên nhẫn của Don cùng cách tiếp cận tập trung vào cảm...Mỗi quyển sách một chân trời!