CLICK TẠI ĐÂY

“Demian – Tuổi trẻ băn khoăn”, “Đông Phương triết học cương yếu”… là các tác phẩm đậm màu sắc triết học phương Đông do NXB Trẻ ấn hành.

‘Demian – Tuổi trẻ băn khoăn’ (tác giả Hermann Hesse, Cao Vân Anh dịch)

Sách đề cập những trăn trở của tuổi trẻ về con người và thế giới, nhất là giai đoạn chuyển giao từ thiếu niên sang trưởng thành. Những hình ảnh, nhân vật, diễn biến trong truyện đều mang tính đại diện, phản ánh cảm nhận về cuộc đời của nhân vật: tốt, xấu, cám dỗ, tội lỗi, sự tự do…

Bìa sách “Demian – Tuổi trẻ băn khoăn”. Ảnh: NXB Trẻ.

Dịch giả cho biết hơn một thế kỷ từ lần đầu ra mắt, đến nay, tính giáo dục của sách vẫn nguyên giá trị. Nhiều độc giả khi đọc Demian thấy thấp thoáng bóng dáng của bản thân hay những người xung quanh. Điều quan trọng là con người cần biết mình phải học được gì để có thể tự đứng vững. Đó là yếu tố cốt lõi của quá trình trưởng thành.

‘Một đêm'(tác giả Trịnh Xuân Thuận, Phạm Văn Thiều – Phạm Việt Hưng dịch)

Ảnh: NXB Trẻ.

Sách của nhà vật lý Trịnh Xuân Thuận dẫn dắt người đọc chiêm nghiệm từ triết học đến tôn giáo, từ thế giới bao la của vũ trụ đến hiểu về nguồn gốc của loài người. Ông còn cùng người đọc khám phá vũ trụ từ đài quan sát Mauna Kea (Hawaii, Mỹ), ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển. Với ngôn ngữ giàu chất thơ, đan hòa giữa thông tin khoa học và màu sắc triết lý phương Đông, tác giả hy vọng giúp người đọc quan sát và thấu hiểu vẻ đẹp, sự mong manh của thế giới.

‘Đông Phương triết học cương yếu’ – ‘Vào cửa triết Đông’ (Lý Minh Tuấn)

Hai tác phẩm trình bày những vấn đề cốt lõi và tinh túy của triết học phương Đông, trong đó, đại diện tiêu biểu là Ấn Độ và Trung Quốc.

Ảnh: NXB Trẻ.

Triết học Ấn Độ gắn liền với tôn giáo như Ấn Độ giáo, Bà La Môn, Phật giáo – luôn tìm cách lý giải, cầu sự giải thoát khỏi đời sống trần tục của thế gian. Triết học Trung Hoa – đại diện là Nho, Lão, Phật và kinh Dịch – đi tìm sự phát triển ổn định và thịnh vượng ở ngay đời sống thế tục. Hai dòng triết học đều chảy về một biển chung là đời sống tâm linh và thế tục, làm nên văn hóa và con người phương Đông qua hàng nghìn năm.

Nguồn: Vnexpress.net

http://1book.vn/wp-content/uploads/bia-sach-vao-cua-triet-hoc.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bia-sach-vao-cua-triet-hoc-150x150.jpgtthuyĐiểm sáchKhông gian sách'Demian - Tuổi trẻ băn khoăn', 'Đông Phương triết học cương yếu'... là các tác phẩm đậm màu sắc triết học phương Đông do NXB Trẻ ấn hành. 'Demian - Tuổi trẻ băn khoăn' (tác giả Hermann Hesse, Cao Vân Anh dịch) Sách đề cập những trăn trở của tuổi trẻ...Mỗi quyển sách một chân trời!