Đọc nhiều sách chưa chắc đã thông minh, đọc ít sách chưa hẳn là dại khờ, mà cái quan trọng là bạn đọc sách nào, hiểu sâu bao nhiêu và đem nó ra thực hành như thế nào.

Và khi chọn và đọc những cuốn sách hay sẽ giúp ta bồi đắp, làm đẹp tâm hồn, làm giàu vốn sống, làm phong phú những trải nghiệm…và nó mang cho cho một sức mạnh rất kì diệu là giải phóng nguồn năng lượng bên trong bạn – một sức mạnh chưa biết đến và chưa được sử dụng đến.

Dưới đây là 5 cuốn sách định hướng lại cuộc đời, giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn, khám phá ra được sức mạnh đang tiềm ẩn trong con người khổng lồ của bạn, để giúp bạn đi đến thành công nhanh hơn.

Tư duy tích cực tạo thành công

Trong “Tư duy tích cực tạo thành công” Napoleon Hill, tôi rất ẩn tượng về lá bùa có hai mặt, mặt bên này là PMA (Positive Mental Attitude) đó là thái độ tích cực, còn mặt bên kia là NMA (Nagative Mental Attitude) nghĩa là thái độ tiêu cực.

Để sử dụng tấm bùa này là: khi gặp vấn đề khó khăn, chỉ cần lật ngược tấm bùa có mặt PMA lên phía trên, nghĩa là chuyển từ cảm giác thất vọng tiêu cực thành nguồn cảm hứng để tạo ra bước nhảy vọt. Khả năng lật ngược tấm bùa vô hình này và sử dụng sức mạnh của mặt PMA thay cho mặt NMA là đặc điểm tính cách của người thành công.

Cuối mỗi chương là những là những ý tưởng thực hành giúp cho chúng ta hiểu rõ bản thân hơn, và vận dụng những bài học của chương vào cuộc sống của mình.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Chúng ta thường xuyên sử dụng trí óc để tự dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực, và quên mất những khả năng vốn có. Rất nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối những cảm xúc của mình – những điều mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát – rồi lại dựa vào những giải pháp “chữa cháy” tạm thời.

Đánh thức con người phi thường trong bạn (Awaken the giant within), Anthony Robbins sẽ giúp bạn phát hiện ra những lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình. Chúng ta có thể làm, sở hữu và trở thành chính xác những gì chúng ta muốn.

Ai lấy miếng pho mát của tôi

Cuộc sống của chúng ta luôn luôn thay đổi, vì thế chúng ta cũng phải thay đổi nếu không sẽ bị đào thái. Ai lấy miếng pho mát của tôi tác giả Spencen Johnson chứa đựng triết lý sâu sắc cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi kể về bốn nhận vật gồm: chuột Đánh Hơi, chuột Nhanh Nhẹn, người tý hon Ù Lỳ và người tý hon Chậm Chạp. Để sinh tồn, chúng buộc phải đi vào Mê Cung tìm thức ăn ưa thích là những miếng pho mát thơm ngon. Pho mát chính là những điều tốt đẹp, là khát khao mơ ước mà chúng ta muốn có, và khi tìm được chúng thì Ù Lì và Chậm Chạp an nhàn tận hướng , sống trong chủ quan, luôn cho rằng kho pho mát sẽ giúp các chúng sống cả đời mà không cần lo lắng,cái mà người ta thường nói “nhàn vi bất thiện”, đến khi mất đi chúng chơ vơi hụt hẫng, bất mãn.Khác với tí hon, các chú chuột luôn nhận ra những thay đổi và luôn ở trong tư thế sẵn sàng, khi bị mất đi chúng theo bản năng của mình là tìm kiếm ngay một kho lương thực mới chứ không ngồi than vãn.
Cuộc sống vốn không là những hành lang thẳng tắp,vì vậy chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không tự mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.

Sức mạnh của niềm tin

Claude M.Bristol sẽ giúp chúng ta nhận ra rằng, bên trong mỗi người chúng ta đều có tiềm thức, niềm tin,nó sẽ là một tên đầy tớ đắc lực và trung thành cùng đi trên con đường thành công của bạn.

Tôi đã nghe ở đâu đó nói rằng vũ khí mạnh nhất của con người không phải là súng đạn, bon nguyên tử, máy bay, xe tăng chiến đấu mà là trí tuệ và thứ có sức mạnh khủng khiếp nhất là “niềm tin”. Niềm tin mạnh mẽ có thể biến điều tưởng như không thể thành có thể, bình thường thành phi thường và ngược lại niềm tin giới hạn có thể hủy hoại tất cả mọi con người ngay cả những thiên tài. Nếu bạn tin rằng mình sẽ đạt được ước mơ, trở thành bác sĩ, ca sĩ, cầu thủ bóng đá hàng đầu hay một chính trị gia lỗi lạc thì bạn sẽ mong muốn nó vô cùng từ đó hành động nỗ lực để đạt được nó. Còn nếu không bạn sẽ chẳng dám mong muốn nữa chứ đừng nói tới việc hành động.Bạn tin bạn là người như thế nào, bạn sẽ như thế ấy, mọ thứ từ bên trong, không có gì bên ngoài ta cả.

Chỉ những người có niềm tin vững chắc vào tiềm thức của mình mới có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Hãy bước tớ trước và hướng thẳng về phía mặt trời. Hãy đối diện với sức mạnh kỳ diệu tiềm ẩn trong con người bạn, và bóng tối sẽ không còn cơ hội ngăn đường cản lối bạn nữa.

Tin vào chính mình

Bạn tự ti,nghi ngờ bản thân, bạn không còn tin vào tình yêu nữa,bạn cảm thấy mình càng ngày càng yêu đuối, bệnh tật.

Là cuốn sách được tờ báo New York Times bình chọn bán chạy nhất, “tin vào chính mình – Louise L.Hay” nói đến sức mạnh của sự tự khẳng định ở từng lĩnh vực như sức khỏe, sựu tha thứ, sự thịnh vượng, sự sáng tạo, sự thành đạt, đặc biệt là việc tôn trọng bản thân.Đồng thời Louise L.Hay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra những thay đổi tích cực trong tình yêu, sức khỏe, tài chính…của mình.

Mỗi suy nghĩ của bạn đều có một giá trị nào đó,vì thế, đừng lãng phí những suy nghĩ quý báu của mình. Mỗi suy nghĩ tích cực sẽ mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Trong khi đó những suy nghĩ tiêu cực sẽ đẩy những điều tốt đẹp ra xa, ngoài tầm tay của bạn.

Đừng phí thời gian than thở về những hạn chế của mình, đừng đổ lỗi cho người khác về vấn đề của bạn, càng nói những điều tồi tệ, bạn càng níu giữ những điều đó bên mình. Hãy thay đổi suy nghĩ, mọi thứ trong cuộc sống của bạn cũng thay đổi theo, hãy nhớ rằng bạn có quyền điều khiển ý thức, suy nghĩ của bản thân và bạn sẽ nhận được đúng những gì mà bạn suy nghĩ.

Nguyễn Thị Quỳnh Mai/ 1book.vn

Sách và Tôi 2017: 5 cuốn sách định hướng cuộc đờihttp://1book.vn/wp-content/uploads/tu-duy-tich-cuc-tao-thanh-cong-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tu-duy-tich-cuc-tao-thanh-cong-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi,sách và tôi 2017Đọc nhiều sách chưa chắc đã thông minh, đọc ít sách chưa hẳn là dại khờ, mà cái quan trọng là bạn đọc sách nào, hiểu sâu bao nhiêu và đem nó ra thực hành như thế nào. Và khi chọn và đọc những cuốn sách hay sẽ giúp ta...Mỗi quyển sách một chân trời!