Lần đầu cầm quyển sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” tôi đã nghĩ, hẳn mình sẽ tìm được một vài “bí kíp” hay ho để áp dụng vào con đường kinh doanh của mình. Nhưng rồi khi đọc, ban đầu là lướt qua, sau đó là chầm chậm nghiền ngẫm từng trang một, tôi nhận ra rằng: Tôi không tìm được điều đó.

Tôi tin rằng, hẳn nhiều bạn cũng sẽ có cảm giác như tôi, tò mò và cầm quyển sách lên hòng mong tìm được những bí kíp hay ho nào đó ccho bản thân. Nếu vậy bạn cũng như tôi, tất cả đều sai.

Đọc xong quyển sách, lại lần giở đọc lại, thật chậm, dần dần suy nghĩ về 10 bài học trong 10 cuốn da dê cô mới thấy, nếu bạn muốn tìm bí kíp theo kiểu “đường tắt” thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng. Mỗi bài học nếu muốn lĩnh hội được thì phải trải qua khoảng thời gian thật dài để thấu hiểu, rồi để nó ăn sâu vào thói quen, ăn vào tiềm thức, để từ đó mới trở thành một thứ “kinh thánh” kinh doanh hoàn mỹ.

Chẳng có con đường nào đơn giản cả và việc bán hàng càng như vậy. Tuy nhiên, bạn sẽ vỡ òa ra khi gấp quyển sách lại: Thì ra mỗi chúng ta sống giữa cuộc đời này cũng đang bán một thứ gì đó mà bản thân không nhận ra. Bạn có tự hỏi sao lời nói của mình nói ra ít người quan tâm và tin tưởng? Bạn có tin rằng ngay cả việc bạn cho đi một điều gì đó cũng chính là một cuộc “bán hàng”? Mỗi hành động, cách cư xử của bạn với người xung quanh cũng đang là cuộc “trao đổi” hàng hóa vô hình?

Ai trong chúng ta cũng đều đang bán một thứ gì đó, ai trong chúng ta cũng đang là người bán hàng của bản thân mình. Vấn đề là, liệu bạn đã nhận ra điều đó và bằng cách nào bạn sử dụng nó hiệu quả để đạt kết quả cao nhất?

Vâng, và đó chính là điều bí mật mà những ai đọc “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” mới có thể nhận ra. Hãy đọc và chiệm nghiệm theo cách của bạn nhé!

Tùy Phong/ 1book.vn

Ai cũng có thể trở thành “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”http://1book.vn/wp-content/uploads/nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-02-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-02-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017Lần đầu cầm quyển sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” tôi đã nghĩ, hẳn mình sẽ tìm được một vài “bí kíp” hay ho để áp dụng vào con đường kinh doanh của mình. Nhưng rồi khi đọc, ban đầu là lướt qua, sau đó là...Mỗi quyển sách một chân trời!