Tôi, một đứa con gái 19 tuổi, nhiều lúc ngồi ngẫm nghĩ về cuộc đời rồi lại thấy buồn tủi. Bởi tôi hay nghĩ về những điều đau buồn dẫu biết nó chưa bao giờ xảy ra trong cuộc sống của tôi. Và cái thư viện của trường là cái nơi mà tôi đến và ở lại nhiều nhất ngoại trừ chỗ tôi đang ở. Trong thư viện, tôi đọc cũng gọi là khá nhiều sách để làm vơi đi tâm trạng buồn bã của mình. Và phần lớn sách tôi mượn đều là những tác phẩm của First News như Đắc nhân tâm, Tài năng thôi chưa đủ,… Trong đó tôi vô cùng ấn tượng với bộ sách “Hạt giống tâm hồn” bởi thông qua đó tôi đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.

Đúng như tên gọi của tác phẩm, bộ sách đã đem lại cho người đọc những bài học vô cùng quý báu mà những câu chuyện lại được lấy ra từ những điều vô cùng đời thường, chúng diễn ra hàng ngày ngay trong cuộc sống của chính chúng ta. Mỗi một câu chuyện, tình huống lại truyền đến ta những cảm xúc vô cùng mạnh mẽ. Sau mỗi cuốn sách tôi lại rút ra được những điều mà trước đây tôi chưa hề biết học được những điều mà nó đã giúp tôi càng thấy yêu cuộc sống hơn. Đó chính là lòng vị tha, không đố kỵ, ghen ghét, học cách yêu thương xóa bỏ hận thù,…

Đặc biệt học được cách lựa chọn từ bỏ đã làm thay đổi tôi rất nhiều. Tôi không còn muộn phiền hay bực tức, khó chịu khi mất đi một điều gì đó. Và khi phải rời xa, chia lìa với những người bên cạnh mình, tôi cũng không còn đau khổ như trước nữa bởi tôi biết không có ai có thể ở bên cạnh mình mãi được và mình cũng không thể đi chung đường mãi mãi với bất kỳ ai.

“Hạt giống tâm hồn” trong tôi đang ngày càng được bồi đắp, đang “phát triển lớn lên” từng ngày. Nó giúp tôi biết quý trọng cuộc sống này, biết trân trọng những điều, những thứ dù vô cùng nhỏ bé, giản dị như những chiếc lá trên cành cây. Bộ sách này cho tôi thấy cuộc sống xung quanh ta đẹp như một bức tranh tuy giản dị, đơn sơ nhưng lại được người họa sĩ “trời đất” vẽ một cách vô cùng tỉ mỉ, chau chuốt.

Do vậy, mỗi người trong chúng ta cần biết yêu cuộc sống của mình hơn, hãy sống hết mình mỗi ngày như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn tồn tại trên thế giới này. Tôi tin là bộ sách “Hạt giống tâm hồn” sẽ như là những cơn lốc xoáy, xoáy đến tận tâm cùng của trái tim những người đã đọc qua bộ sách bổ ích này.

Công ty phát hành: First News – Trí Việt
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: G Francis Xavier. Ph D.
Dịch giả: Nhiều dịch giả

Nguyễn Thị Hải/1book.vn

Sách và tôi 2017: Bài học vô giá từ những điều bình dịhttp://1book.vn/wp-content/uploads/bo-sach-hat-giong-tam-hon-1-e1496065922985.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bo-sach-hat-giong-tam-hon-1-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôihat giong tam hon,sách và tôi 2017Tôi, một đứa con gái 19 tuổi, nhiều lúc ngồi ngẫm nghĩ về cuộc đời rồi lại thấy buồn tủi. Bởi tôi hay nghĩ về những điều đau buồn dẫu biết nó chưa bao giờ xảy ra trong cuộc sống của tôi. Và cái thư viện của trường là...Mỗi quyển sách một chân trời!