CLICK TẠI ĐÂY

Là một cán bộ thư viện trường học tôi rất hay đọc sách mỗi khi có thời gian rỗi, cơ duyên của tôi với cuốn sách này cũng bắt đầu từ một trong những lần như thế. Vào khoảng tháng 3 năm 2014 tôi phải xây dựng kế hoạch và chương trình cho ngày hội đọc sách gia đình, tôi có một vài ý tưởng nhưng không biết triển khai thế nào cho phù hợp.

Ngồi máy tính mãi cũng chẳng viết được gì nên tôi đi đọc sách cho thư giãn đầu óc và cuốn sách tôi cầm lên đọc khi đó là cuốn “Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh – Bí quyết học giỏi ở trường”. Đó là một cuốn sách dành cho trẻ em nhưng tôi lại thấy nó thật là hay và rất hữu ích với mình.

Cuốn sách nói về một công cụ bí mật “Bản đồ tư duy” với tôi nó như một chiếc đũa thần có phép lạ của các bà tiên vậy. Có thể lập bản đồ tư duy cho mọi việc trong cuộc sống, nhờ có cuốn sách mà tôi đã lập một bản đồ tư duy chi tiết cho kế hoạch tổ chức ngày hội đọc ở trường mình: Ngày hội diễn ra ở đâu? Thành phần tham gia là ai? Ngày hội gồm mấy phần? chơi những trò chơi gì? Cần chuẩn bị những gì? Phân công ai phụ trách.v.v.

Và với việc lập kế hoạch chi tiết ngày hội đọc hôm đó đã thành công rực rỡ, tôi đã được đồng nghiệp khen ngợi và ban giám hiệu tin tưởng. Điều đó thật có ý nghĩa với một người trẻ mới vào nghề như tôi. Và tôi đã nhận ra một điều gần như một chân lý đó là: bất cứ một cuốn sách nào cũng cho ta thật nhiều điều bổ ích vì vậy hãy đọc khi có thời gian để đọc trở thành thói quen của bạn.

Tên sách: Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh – Bí quyết học giỏi ở trường.
Tác giả: Tonny Buzan
Nhà xuất bản: Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt – First news – Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

emilyhaanh/1book.vn

Sách và tôi 2017: Bản đồ tư duy - cuốn sách cho tôi thành cônghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quy-hoc-gioi-o-truong.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quy-hoc-gioi-o-truong-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôibản đồ tư duy cho trẻ em thông minh,bí quyết học giỏi ở trường,sách và tôi 2017,tony buzanLà một cán bộ thư viện trường học tôi rất hay đọc sách mỗi khi có thời gian rỗi, cơ duyên của tôi với cuốn sách này cũng bắt đầu từ một trong những lần như thế. Vào khoảng tháng 3 năm 2014 tôi phải xây dựng kế hoạch...Mỗi quyển sách một chân trời!