Xã hội hiện đại khiến cho chúng ta luôn tất bật guồng quay với công việc, với gia đình, với xã hội. Chúng ta có nhiều mối quan hệ đan xen, chồng chéo có thể cuốn con người vào một mạng lưới phức tạp và khiến chúng ta mỏi mệt mà không hiểu vì sao. Vì thế nó khiến chúng ta thấy căng thẳng quá mức so với tình hình hiện tại, lo lắng, bất an cho những điều chưa xảy ra, tất cả những điều đó ảnh hưởng không tốt đến việc giải quyết những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, dẫn đến stress trong cuộc sống, trong công việc.

Cuộc sống phức tạp, không có nghĩa là bạn phải sống phức tạp theo nó. Hãy tự tạo cho mình những điều khiến cuộc sống của bạn đơn giản, đơn giản hóa cuộc sống có thể mang lại niềm vui và sự cân bằng cho tâm hồn con người. Thế lúc nào chúng ta nhận ra cuộc sống mình để đơn giản hóa cuộc sống, đơn giản hóa cuộc sống có khó không và phải bắt đầu từ đâu?

Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau: Bạn có kiểm soát được khối lượng công việc và đảm bảo hoàn thành đúng định mức đã cam kết mỗi tháng? Bạn có biết tình trạng sức khỏe của mình đang ở mức độ nào? Bạn có đang làm chủ được dây cương cuộc sống của mình không? Các mối quan hệ với gia đình bạn bè của bạn có tốt không ?. Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi đều là “không”, đã đến lúc để bạn học cách đơn giản hóa cuộc sống.

Điều gì xuất hiện trong đầu khi bạn nghe thấy cụm từ ‘đơn giản hóa’? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ mang tính tích cực từ trong bản chất của nó.

BI quyet don gian hoa cuoc song

Khi nghe thấy từ “đơn giản hóa”, họ gật đầu mỉm cười và tỏ vẻ đã thấu hiểu. Trong khi đó, nhiều người lại băn khoăn khi đứng trước khái niệm này. Họ diễn giải lời đề nghị sống một cuộc đời đơn giản và hạnh phúc, tựa như “một thứ gì đấy rất khác thường”. Phía sau khái niệm ấy, họ lại cho rằng mình đã nhận được thêm một đòi hỏi nữa: “Giờ thì tôi còn phải học thêm cả việc đơn giản hóa nữa cơ đấy!”

Thực tế, đơn giản là nhu cầu cơ bản của con người trong cuộc sống hiện đại khi mà chúng ta không ngừng khổ sở bởi những đòi hỏi “thêm, thêm, thêm nữa” trong môi trường sống của mình.

​“Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” của Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert đề cập đến cách tiếp cận cuộc sống với sự hiểu biết, nhằm giải phóng tiềm năng trong con người bạn, đồng thời đem bạn đến với sự hạnh phúc và viên mãn.

Với 33 bí quyết áp dụng cho bảy lĩnh vực:

Đơn giản hóa các vật dụng.
Đơn giản hóa vấn đề tài chính.
Đơn giản hóa thời gian.
Đơn giản hóa sức khỏe.
Đơn giản hóa các mối quan hệ.
Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi.
Đơn giản hóa bản thân.

Các tác giả Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert sẽ giúp chúng ta đạt được sự giản đơn trong cuộc sống. Mỗi bí quyết đơn giản hóa được giới thiệu trong cuốn sách này đều dựa trên một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn. “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” hướng dẫn bạn cách thức đơn giản để:

1. Nhận biết liệu người bạn đời của mình có đúng là người dành cho bạn hay không.

2. Thiết lập nền móng cho một mối quan hệ bền vững.

3. Kiến tạo hạnh phúc thật sự.

Với những bài học thực tế, các hình minh họa dí dỏm, những câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc, quyển sách thú vị này sẽ giúp bạn khai thông những bế tắc trong cuộc sống – những căng thẳng, áp lực cùng những xung đột kéo dài – để bạn có thể tập trung vào mối quan hệ và tình yêu thật sự trong trái tim mình.

Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách này, có thể bạn sẽ tìm ra phần nào đó ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời mình. Bạn sẽ thay đổi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được “những lục địa” mới trong chính bản thân mình. Bạn sẽ phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Vị thế của bạn sẽ được cải thiện. Bạn sẽ được đề cao và yêu thương. Và bạn sẽ thật sự hạnh phúc từ trong nội tâm.

Hãy nhớ rằng chỉ có chính bạn là người có thể thay đổi cuộc đời mình theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Tên sách : Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
Tác giả : Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert
Dịch giả: Thanh Thảo và Bình An.

Nguyễn Thị Quỳnh Mai/ 1book.vn

Sách và tôi 2017: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sốnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017. sach va toi 2017Xã hội hiện đại khiến cho chúng ta luôn tất bật guồng quay với công việc, với gia đình, với xã hội. Chúng ta có nhiều mối quan hệ đan xen, chồng chéo có thể cuốn con người vào một mạng lưới phức tạp và khiến chúng ta mỏi...Mỗi quyển sách một chân trời!