Tôi vốn dĩ là một cô bé không có hứng thú, cảm hứng gì với những cuốn sách.Tôi luôn luôn hỏi bản thân mình đã bao giờ mày toàn tâm toàn ý đọc hết một cuốn sách hay chưa? Ý tôi là thực sự hoàn thành xong từ trang đầu đến trang cuối cùng của trang sách. Nhưng rồi đến một ngày, cái ngày đã thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều, trong tiết học cuối của môn văn mà tôi học ở trường, một người bạn của tôi đã mang đến lớp một cuốn sách.

Đối với tôi lúc ấy lúc ấy chẳng có ý nghĩa gì, đến nỗi tôi cũng chẳng thèm liếc nhìn nó một lần nhưng khi quyển sách đó rơi vào ánh mắt trìu mến của thầy tôi thì nó đã thực sự khiến tôi quan tâm, thầy nói với chúng tôi: “Cuốn sách này rất hay và thiết thực với đời sống của chúng ta, thầy mong rằng các bạn trong lớp chúng ta đều bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu,nghiên cứu cuốn sách này để không hoang phí thời gian của tuổi trẻ”.

Thầy lật trang đầu tiên và đọc bằng giọng trầm ấm,chỉ vài câu từ thôi đã khiến tôi bị thôi miên tâm trí không tài nào thoát ra khỏi vòng vây mơ hồ này. Ngay ngày hôm sau, tôi vội vã ra nhà sách mua ngay cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” và cũng là cuốn sách đầu tiên chạm tới trái tim tôi nói riêng và độc giả nói chung.

“Hạt giống tâm hồn” xoay quanh những câu chuyện bình dị nhưng rất đỗi đời thường nó làm cho tôi nhìn ra những thứ tốt đẹp trong cuộc sống chỉ qua một vài hành động nhỏ. Nó dường như đã giúp tôi mở ra giác quan thứ sáu trong tâm hồn non nớt, chưa từng có những trải nghiệm thậm chí là kinh nghiệm sống, không chỉ làm cho tôi nhận ra những giá trị nhân văn sâu sắc mà nó còn là tiền đề, lí tưởng và giúp tôi nhìn nhận ra những công việc,những ước mơ tôi muốn vươn tới bằng nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

“Hạt giống tâm hồn” đã làm thay đổi tôi rất rất nhiều, thay đổi bản chất và tính cách của một cô bé 14 tuổi trở nên cứng rắn,dứt khoát và có nhiều suy nghĩ thực tế và người lớn hơn.Hạt giống tâm hồn giường như trở thành cuốn sách vượt thời gian đã đánh bật những thứ vật chất tầm thường xa xỉ để làm người ta hiểu hết về chính mình, sẽ chẳng có gì đáng trân trọng và đáng giá hơn thế nữa.

Qua từng trang sách, từng câu chuyện nhỏ thú vị, tôi cảm thấy biết ơn, sâu sắc và đầy suy tư cảm thấy như tìm ra một nửa của mình và cũng mất đi một phần quan trọng. Khi đọc bộ sách “Hạt giống tâm hồn” không ít thì nhiều tôi cũng đã hình dung ra những vấn đề của cuộc sống dường như được phơi bày ra trước mắt như một bức tranh sơn dầu sống động, tôi đã nhận ra và đã dần thấm thía với những quy luật của nhận quả, gieo hạt nào thì nhận quả nấy, nhắc nhở tôi phải sống thật tốt đúng đạo làm người.

“Hạt giống tâm hồn” đúng như cái tên gọi của sách, mang những hạt giống nhỏ và những thông điệp nhẹ nhàng gieo khắp hồng trần mà không quên đi vào lòng người. Cuốn sách Hạt giống tâm hồn như luôn nhắc nhở tôi hãy sống sao để mỗi ngày hôm qua sẽ mãi là một kí ức ngọt ngào và mỗi một ngày mai luôn thắp lên trong ta một tia hy vọng không có gì dập tắt được.

Võ Kiều Phương/1book.vn

Sách và tôi 2017: Bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn http://1book.vn/wp-content/uploads/13557785_1225770344108126_3577575892044067545_n-e1492772787448.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/13557785_1225770344108126_3577575892044067545_n-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017Tôi vốn dĩ là một cô bé không có hứng thú, cảm hứng gì với những cuốn sách.Tôi luôn luôn hỏi bản thân mình đã bao giờ mày toàn tâm toàn ý đọc hết một cuốn sách hay chưa? Ý tôi là thực sự hoàn thành xong từ trang...Mỗi quyển sách một chân trời!