CLICK TẠI ĐÂY

Vì phải dùng nhiều loại thuốc để điều trị trong 5 năm,sức đề kháng trong cơ thể tôi cũng kém, nên tôi cũng không mấy bận tâm mỗi khi cảm thấy cơ thể có biểu hiện khác thường . Vì thế trong một thời gian khá dài, mỗi khi ăn tôi đều không cảm thấy ngon, nhiều khi ăn không cảm thấy vị gì, lúc đầu tôi cứ nghĩ có lẽ do uống nhiều loại thuốc đắng nhiều nên giờ khó cảm nhận được vị của thức ăn, tình trạng này kéo dài mấy tháng, đến ngày 12/2/2017 tôi đi khám và nhận được thông báo…mất vị giác.

Lúc đó tôi thấy mình rất bất hạnh, đang ở tuổi thanh xuân mà đã phải chịu bao nhiêu bệnh tật, bao nhiêu năng lượng với lòng quyết tâm sống tích cực trước đó của tôi đã bị một cái thông báo này đánh ngã, và thế là tôi đứng dậy làm hòa và định chung sống với nó suốt đời.

Trước đó có dịp ra Hà Nội, vì rất thích ngôn tình mà ở tỉnh lẻ như tôi lại không có nhiều sách nên ngày đầu ra thủ đô địa điểm đầu tiên tôi vào là nhà sách,từ trước đến nay tôi không hay đọc sách kỹ năng,nhưng khi vào nhà sách tôi thấy cuốn sách “Sức mạnh của niềm tin Claude M.Bristol” là cuốn best seller nên cũng mua, mua về tôi lại không có hứng đọc thế là xếp lên giá sách cho đẹp thôi.

Trong thời gian sau khi nhận thông bị mất vị giác, cuộc sống của tôi lại quay về với quỹ đạo cũ: ăn, đọc ngôn tình, ngủ và mong rằng thời gian trôi qua thật nhanh. Sau bao nhiêu năm kiên trì chữa trị để tuy chưa tuyệt đối tốt, nhưng sức khỏe của tôi cũng khá hơn những năm trước, nay vì một thông báo “mất vị giác” tôi buông bỏ tất cả và nó lại quay lại tình trạng cũ.

Khi đọc hết đống ngôn tình, đang tìm kiếm có cuốn nào hay nữa để đọc giết thời gian không, tôi tình cờ thấy cuốn sách “Sức mạnh của niềm tin – Claude M.Bristol” trên giá sách, có lẽ lúc đó cái mà tôi cần nhất là niềm tin nên tôi lấy nó xuống và đọc. Lúc mới bắt đầu đọc tôi cũng định bỏ xuống mấy lần, nhưng vì trong tiềm thức của tôi đang khao khát một điều gì đó mang tên “niềm tin” nên tôi cố đọc cho hết sách.

Đến chương 2 điều mà tôi ấn tượng nhất là “chữa bệnh bằng tinh thần”, giờ tôi mới biết được rằng mọi thứ đều ở bên trong ta, không có gì bên ngoài ta cả, tinh thần chính là nguồn gốc của sức mạnh, chúng ta trở thành những gì chúng ta nghĩ. Tôi đọc đi đọc lại chương này rất nhiều lần, tôi coi Claude M.Bristol như là người thầy, người bạn viết cuốn sách này cho tôi vậy.

“Bạn khát khao gì trong cuộc sống thì bạn phải có một bức tranh rõ ràng về nó,bạn cần phải có một sự hình dung rõ ràng hơn, cụ thể hơn nhiều trong tâm trí bạn. Hãy tự hỏi rằng bạn muốn đi đến đâu? Mục tiêu của bạn xác định là gì? Bạn có hình dung thực chất điều bạn muốn là gì không?….”

Đọc xong cuốn sách “Sức mạnh của niềm tin” năng lượng rất mạnh, tôi bắt đầu thực hành những bài học của Claude M.Bristol, tôi đặt mục tiêu: trong vòng 6 tháng phải lấy lại được vị giác, tôi đã vẽ hình ảnh một cô gái rất mập ngồi trong thùng chứa đầy chanh,bên cạnh cái thùng này là những biểu cảm lúc cô gái ăn nó, kết quả bên dưới là hình ảnh một cô gái đầy quyến rũ xinh đẹp.

Kế hoạch của tôi là mỗi sáng thức dậy dành 30 phút đứng trước gương và bắt chước những biểu cảm của cô gái lúc ăn chanh, tối đến tôi cũng dành 30 phút để tưởng tượng vị chua của chanh và nói trong tâm trí “chanh chua quá”, Hàng ngày tôi cứ lặp đi lặp lại lời nói ấy mỗi khi rảnh.

Lúc mới bắt đầu không quen nên khi thực hiện những biểu cảm rất ngượng , nhưng tôi vẫn cố gắng gieo vào tiềm thức là mình lấy lại được vị giác,tôi muốn có vị giác, tôi phải sử dụng hình ảnh tưởng này để hoàn thành bức tranh đó và tôi muốn bức tranh này phải có thực.

Hơn một tháng sau tôi đã cảm nhận được vị chua của chanh, tôi tiếp tục áp dụng phương pháp trên với các vị khác, đến tại thời điểm này hầu như tôi cảm nhận được các vị giác mà không cần đến một loại thuốc hay hóa trị nào, và sức khỏe của tôi cũng tốt rất nhiều, thậm chí tốt hơn lúc tôi được dùng thuốc và hóa trị.

Bây giờ tôi đã hiểu rất sâu sắc về câu nói “”Phần lớn mọi người đã chết ở tuổi 25, chỉ có điều đến 75 tuổi mới chôn mà thôi” ―Benjamin Franklin”, bây giờ tôi cũng nói với bản thân rằng “tôi đã chết ở tuổi 18, và nay tôi được sống lại ở tuổi 23”. Nỗi đau thể xác trước đây tôi phải chịu không giết chết tôi được, mà chính tiềm thức trong tôi nó đã phản bội và đã giết chết tôi ở cái tuổi 18.

Bạn tin bạn là người như thế nào, bạn sẽ là như thế ấy. Hãy bước tới trước và hướng thẳng về phía mặt trời. Hãy đối diện với sức mạnh kỳ diệu tiềm ẩn bên trong con người bạn và bóng tối sẽ không còn cơ hội ngăn đường cản lối bạn nữa.

Claude M.Bristol không những giúp tôi lấy lại được vị giác còn giúp tôi có niềm đam mê đọc sách kỹ năng, đặc biệt là những cuốn nói về niềm tin. Cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn và luôn tràn đầy năng lượng kế từ ngày đọc “ sức mạnh của niềm tin”

Tôi thật sự rất biết ơn tác giả Claude M.Bristol đã dạy cho tôi bài học quý giá về niềm tin, giúp cho tôi có một cuộc sống tốt đẹp hơn , dù ông đã mất những đã để lại cho tôi cũng như mọi người trên thế giới này rất nhiều giá trị sống. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất đến Vương Bảo Long – người dịch ấn phẩm này sang tiếng việt và First News đã đưa ấn phẩm tuyệt vời này đến với tôi cũng như với mọi người trên đất nước Việt Nam này.

Nguyễn Mai/1book.vn

Sách và tôi 2017: Cuốn sách lấy lại vị giáchttp://1book.vn/wp-content/uploads/suc-manh-cua-niem-tiem-tin-1-e1496050114342.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/suc-manh-cua-niem-tiem-tin-1-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôibelieving,claude m.bristol,sách và tôi 2017,sức mạnh niềm tinVì phải dùng nhiều loại thuốc để điều trị trong 5 năm,sức đề kháng trong cơ thể tôi cũng kém, nên tôi cũng không mấy bận tâm mỗi khi cảm thấy cơ thể có biểu hiện khác thường . Vì thế trong một thời gian khá dài, mỗi khi...Mỗi quyển sách một chân trời!