Cầm cuốn Chữa lành nỗi đau trên tay, tôi vẫn còn phân vân do dự có nên đọc nó hay không. Nhưng khi lật giở từng trang sách, tôi đã hiểu lý do người ta gọi nó là Chữa lành nỗi đau, gọi nó là quyển sách có thể khiến nỗi đau lên da non lành lại.

Nó đem đến cho con người đang mang đầy nỗi đau một cách nhìn khác về thực tại, về bản chất của nỗi đau, về cách mà chúng ta đối diện với đau thương. Ai trên đời chẳng mang đầy những vết thương lòng, những mặc cảm về hạnh phúc của riêng mình, những tự ti về cuộc đời xung quanh không êm đẹp như chúng ta hằng mong muốn khi còn là những đứa trẻ với ước mơ màu hồng. Nhưng đừng vì những mảng màu u tối đó làm mờ đi gam màu tươi đẹp của cuộc đời.

Chúng ta được cha mẹ mang đến cuộc đời này, được bao bọc trong tình yêu thương của gia đình, được khỏe mạnh phát triển thành những con người tốt đẹp vậy tại sao lại để những đau thương vụn vỡ của đời làm chúng ta chùn chân và đánh mất bản thân. Cuộc đời chính bản thân là do ta nắm giữ và lựa chọn, không phải là cuộc đời sống thay hộ cho bất kì ai.

“Chữa lành nỗi đau” đã cho tôi hiểu tất cả những điều đó, mở ra cho tôi một cái nhìn đẹp đẽ hơn về cuộc đời, về những điều ta thân thương, về những ước mơ bản thân từng ấp ủ, … Và về cách biến nỗi đau thành sức mạnh để ta trưởng thành. Hãy luôn nhớ rằng, cuộc đời sẽ đẹp khi bạn nhìn nó bằng một tấm lòng đẹp, bằng chính bản thân, bằng tình yêu thương với cuộc sống. Tự nắm lấy cuộc đời của mình, đừng trao cho nó bất kì ai rồi đổ lỗi tại số phận. Để “Chữa lành nỗi đau” giúp bạn một phần nào đó.

Trần Vân Anh/1book.vn

Sách và tôi 2017: Cuốn sách chữa lành nỗi đauhttp://1book.vn/wp-content/uploads/1475805341464_9029292-1024x894.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1475805341464_9029292-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017Cầm cuốn Chữa lành nỗi đau trên tay, tôi vẫn còn phân vân do dự có nên đọc nó hay không. Nhưng khi lật giở từng trang sách, tôi đã hiểu lý do người ta gọi nó là Chữa lành nỗi đau, gọi nó là quyển sách có thể...Mỗi quyển sách một chân trời!