Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết đến cuốn sách ĐẮC NHÂN TÂM. Đó là 1 cuốn sách hay và nổi tiếng với rất nhiều người nhưng với tôi, nó còn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó là cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời tôi.

Chuyện bắt đầu khi tôi học lớp 9, khi đó tôi là một người khá trầm tính, thích khoa học, ít giao du với bạn bè. Khi đó, việc giao tiếp là một cái gì đó khá khó khăn, đặc biệt với tụi con gái. Vâng, tôi nhát gái, rất nhát gái là đằng khác.

Và rồi năm lớp 9 đó, tôi chuyển lớp, gặp cô gái tôi để ý. Chuyện sẽ không có gì nếu tôi không đi mua sách ôn thi lớp 10 nhìn thấy cuốn ĐẮC NHÂN TÂM, đọc lướt vài trang, tôi nhận thấy đây là một cuốn sách hay và mua về đọc thử.

Và với những kiến thức lượm lặt được trong đó, tôi tán đổ được cô ấy. Nếu chỉ như vậy thì cũng không phải là một sự thay đổi quá lớn, nhưng rằng người yêu tôi lại là một người ít nói và tôi lại không muốn khi ở bên nhau lại im lặng buồn tẻ, thế là tôi nói nhiều hơn, chia sẽ nhiều hơn, pha trò,…để được nghe tiếng cười của cô ấy.

Dần dần tôi đã trở thành một con người khác gần như hoàn toàn so với trước đây. Có lẽ sẽ tốt hơn, sẽ xấu hơn tôi không biết nhưng từ đó đến nay đã 8 năm, trải qua nhiều chuyện, tôi vẫn biết ơn cái khoảnh khắc đầu tiên khi cầm Đắc Nhân Tâm trên tay. Nó là một bước ngoặc lớn và tôi sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời mình…

Huỳnh Đắc Hải/1book.vn

Sách và tôi 2017: cuốn sách thay đổi bản thân http://1book.vn/wp-content/uploads/dac-nhan-tam-4-1-710x1024.pnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/dac-nhan-tam-4-1-150x150.png1book.vnKhông gian sáchSách và Tôidac nhan tam,Dale Carnegie,sách và tôi 2017Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết đến cuốn sách ĐẮC NHÂN TÂM. Đó là 1 cuốn sách hay và nổi tiếng với rất nhiều người nhưng với tôi, nó còn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó là cuốn sách đã làm thay đổi cuộc...Mỗi quyển sách một chân trời!