CLICK TẠI ĐÂY

Một lần lang thang nhà sách của siêu thị, tôi chủ động tìm đến những cuốn sách về phát triển bản thân, vì tôi biết, muốn biết được kinh nghiệm 20 năm của người khác trong 20 ngày cách tốt nhất là đọc một cuốn sách. Và cuốn sách tôi chọn là “Xuyên Qua Nỗi Sợ” – First News, Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh.

Thời điểm đó, tôi sợ đủ thứ: Học xong không kiếm được việc, sợ ra quyết định, sợ chuyển công việc, sợ…. Nhưng khi đọc xong 2/3 cuốn sách, tôi đã hiểu được bản chất và cách nỗi sợ điều khiển chúng ta. Cách duy nhất để Xuyên Qua Nỗi Sợ như Susan Jeffers – Tác giả cuốn sách nói, đó là đối mặt với nó. Đúng vậy, bạn có thể nói đây là điều ai chả biết. “Nỗi sợ hãi đối với một tình huống nào đó sẽ tan biến khi bạn đối diện với nó và sẽ mất đi khi bạn bắt đầu thực hiện ngay.”

Tôi là một kẻ nhát gái, lại muốn có bạn gái, nhưng ngay bước đầu tiên tôi lại gặp khó khăn trong việc bắt chuyện. Sợ không biết nói gì, sợ cô ấy từ chối, sợ nói điều ngớ ngẩn… Tới mức tay chân bấn loạn, mồ hôi chảy dài hai nách, cứng họng. Nhưng khi biết không thằng con trai nào là không sợ bắt chuyện cả, chỉ là cách họ vượt qua như thế nào. Vượt qua được tiếng nói trong đầu của mình – kẻ thù lớn nhất của bản thân, tiến lên và khi chúng ta có thể nói chuyện với một cô gái bất kì một cách đầy hứng thú, đó là lúc sự tự tin được nâng cao, nỗi sợ biến mất. Susan có đề cập một thông điệp trong cuốn sách :”Sợ thì cứ sợ nhưng làm thì cứ làm”.

Ngoài ra cuốn sách còn nói đến Tư Duy Tích Cực – thứ ít khi được người Việt nghĩ tới trong giao tiếp, cách suy nghĩ hàng ngày, bởi có người từng nói với tôi :” Tôi tiêu cực nhưng tôi đâu chết?”. Nhưng bạn ạ, bạn không chết nhưng tiêu cực sẽ thu hút tiêu cực ( giải thích rõ hơn trong sách). Theo một nghiên cứu khoa học, chỉ ra rằng, những người tích cực sẽ sống thọ hơn người tiêu cực khoảng vài năm.

Cuốn sách không đơn giản đã giúp tôi Xuyên Qua Nỗi Sợ mà còn nêu rõ các bước để có thể tư duy tích cực – Đề tài mà người thành công hay để tâm. Tôi nghĩ đây là kĩ năng mềm rất cần thiết cho mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Và hãy như tên gốc tiếng Anh của cuốn sách – ” Feel the Fear, and do it anyway”.

Lày Dìu Hứng/1book.vn

Sách và tôi 2017: Cuốn sách về kỹ năng mềm hay nhấthttp://1book.vn/wp-content/uploads/xuyen-qua-noi-so-2.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/xuyen-qua-noi-so-2-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiPh.D,sách và tôi 2017,xuyên qua nỗi sợ,xuyen qua noi so. Susan JeffersMột lần lang thang nhà sách của siêu thị, tôi chủ động tìm đến những cuốn sách về phát triển bản thân, vì tôi biết, muốn biết được kinh nghiệm 20 năm của người khác trong 20 ngày cách tốt nhất là đọc một cuốn sách. Và cuốn sách...Mỗi quyển sách một chân trời!