Cuốn sách đến với tôi vào một ngày hè của tháng bảy,ngày 3-7-2015, khi mà tôi còn là một cô học trò nhút nhát, không biết ước mơ là gì và làm như thế nào để theo đuổi ước mơ tôi. Có thứ gì đó đã biến tôi từ một đứa tự ti không dám đưa ra quyết định, ngại làm quen với bạn mới, sợ phải nói trước đám đông, sợ thất bại và không dám đứng lên sau vấp ngã dần tự tin hơn và dám đối diện với chính mình. Và chính cuốn sách đã mang tôi đến gần với First News hơn! Vâng, cuốn sách tôi định nói đến có tên là ” Dám Thành Công” của Jack Canfield & Mark Victor Hansen, và đây cũng chính là món quà mà tôi giành tặng cho chính mình.

Cuốn sách đã trang bị cho tôi rất nhiều hành trang quí báu. Với tôi cuốn sách như một người bạn vậy, đây là một cuốn sách rất hay phải nói là rất tâm huyết. Tôi đã biết ước mơ và dám thay đổi để thành công, tôi hiểu rằng tài sản vô giá mà mỗi khó khăn mang lại chính là sự trưởng thành và trải nghiệm, tôi học được cách biết chấp nhận khó khăn để rồi vượt qua nó. Rằng thành công cũng có giá của nó và người khác đã làm như thế nào để vươn tới thành công. Cuốn sách cũng thổi bùng khát khao được thành công trong tôi. Ăn sâu vào trong bản thân tôi là suy nghĩ: Không có nỗi đau nào là mãi mãi.

Có lẽ nhờ vậy mà tôi đã mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau về thể xác trong một lần không may bị tai nạn. Tôi được hiểu rằng thành công không phải là tự nhiên và thất bại cũng không phải do số phận, chính cách nghĩ và hành động của chúng ta sẽ quyết định vận mệnh và tương lai của chính mình, và trên con đường đến thành công ta phải dựa vào chính sức mạnh cùng với sự kiên trì của mình mà không phải là ai khác. Tác giả đã cho tôi được biết đến nhiều người đã từng thất bại, đã từng đau khổ vươn lên tìm đến thành công và tìm lại chính mình và khi ấy tôi đã nghĩ : Họ có thể vậy tại sao mình lại không?

Tôi dần thay đổi từ trong cách suy nghĩ từ đây. Những con người, những câu chuyện đó như đã truyền lửa sang cho tôi, qua từng trang giấy tôi được biết đến họ biết được cách họ thành công và nghị lực để họ cố gắng. Từng cung bậc cảm xúc cũng theo từng dòng chữ, có những cảm xúc mà tôi chưa có bao giờ, có những trang đã tạo cho tôi tiếng cười nhưng có những câu chuyện khiến tôi không kìm được sự xúc động và lấy đi của tôi khá nhiều nước mắt chính là câu chuyện của một cô gái bé nhỏ mang tên Patti Wilson câu chuyện đã giúp tôi hiểu rằng không gì là không thể.

L.Tôn – Xtôi đã nói rằng “Đọc một cuốn sách hay cũng như trò chuyện với một người thông minh” quả rất đúng. Mười chương sách là mười bài học, phần đã khiến tôi thay đổi chính là phần 4: Khẳng định mình. Giờ đây tôi đã dám đứng trước đám đông để nói lên suy nghĩ và cảm nhận của mình mà không cần phải run sợ. Tôi đã biết đề ra những mục tiêu và lập ra những kế hoạch trên con đường tiến tới ước mơ tôi. Khi gặp những khó khăn dù lớn dù nhỏ tôi đã biết tìm cách đối diện và xử lý chúng. Có lẽ tôi sẽ mãi nhút nhát như trước nếu tôi không đọc được “Dám Thành Công”.

Tôi đã dám tham gia vào các hoạt động của đoàn thể cùng với bạn bè, thiết nghĩ thật đáng tiếc nếu tôi bỏ qua nó. Khi ấy tôi thấy mình thật may mắn khi đã tìm đến First News và các ấn phẩm của các bạn như: Đắc Nhân Tâm của Dale Carnege hay Bảy thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey và còn nhiều ấn phẩm khác nữa. Có lẽ vì vậy mà tôi đã là fan của các bạn ngay từ những quyển sách đầu tiên. “Có những cuốn sách như một món quà tinh thần vô giá…” Công việc của các bạn thật sự rất ý nghĩa vì đã làm thay đổi cuộc sống của tôi và còn nhiều độc giả khác nữa. Nhờ có “Dám Thành Công” mà tôi đã biết được cách cân bằng cuộc sống, xác định được mục tiêu và quan trọng là tôi tin vào chính mình là tôi có thể. Qua đây tôi cũng chân thành gửi lời cảm ơn đến các bạn: Cám ơn vì tất cả!

Nguyễn Thị Thu Hằng/1book.vn

Sách và tôi 2017: Dám thành công - Cuốn sách định mệnhhttp://1book.vn/wp-content/uploads/dam-thanh-cong.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/dam-thanh-cong-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôidám thành công,dare to win,sách và tôi 2017Cuốn sách đến với tôi vào một ngày hè của tháng bảy,ngày 3-7-2015, khi mà tôi còn là một cô học trò nhút nhát, không biết ước mơ là gì và làm như thế nào để theo đuổi ước mơ tôi. Có thứ gì đó đã biến tôi từ...Mỗi quyển sách một chân trời!