CLICK TẠI ĐÂY

Con người là một tạo vật kì diệu nhưng cũng vô cùng phức tạp. Cảm xúc chi phối rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Khi vui, bạn nhìn thấy mọi thứ sáng lấp lánh. Khi buồn, bạn thấy mọi vật như bóng tối đen kịt. Cuộc sống của mỗi người luôn vì thế mà tràn ngập màu sắc.

Những lúc bạn cảm thấy chẳng biết phải làm gì, mọi việc dường như ấn nút tạm dừng. Bạn mất phương hướng, mất mục tiêu. Cảm giác đấy có thể ngắn hoặc dài, tùy vào bạn. Bạn tự hỏi bản thân rất nhiều câu hỏi mà khi nghĩ lại, có thể bạn chẳng thể ngờ được.

Cuộc sống là một hành trình đầy thú vị nhưng cũng rất khắc nghiệt. Trên hành trình đó, mỗi người đều mong muốn tìm được cái kết hạnh phúc cho riêng mình. Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống là cái đích đến cùng với cái kết hạnh phúc. Ai cũng có ước mơ, hi vọng vào tương lai tươi sáng. Mỗi người có một con đường đi riêng. Có đến tận hơn bảy tỉ con dường đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Nhiều người đi cả cuộc đời để tìm câu trả lời đó. Có người sẽ tìm được, có người vẫn ở vạch xuất phát, có người vẫn đang trên con đường đi tìm đáp án.

Trên hành trình hối hả đó, đôi khi bạn lại quên mất những thứ ý nghĩa vốn đang ở xung quanh mình. Thường thì khi mất đi, ta mới cảm nhận được giá trị của thứ đó. Con người mà, tránh sao được những lúc như thế, đánh mất đi để hối hận. Nhưng quan trọng là mỗi lần hối hận đó có giúp bạn nhận ra mình đang ở đâu và đã làm những gì không. Hay chỉ là những nuối tiếc rồi lại để quên vào quá khứ. Hãy suy nghĩ, hãy lắng nghe, hãy cảm nhận và đồng cảm để tìm được câu trả lời. Mọi thứ phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Giống bé Angele nói với tác giả Ernie Carwile : “Cháu nghĩ rằng tất cả chúng ta đều được giao một nhiệm vụ trên thế giới này. Một số người được giao nhiệm vụ lâu hơn và một số người có nhiệm vụ ngắn hơn, nhiệm vụ của cháu rất ngắn” trong quyển “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”. Tôi chỉ nghĩ rằng ý nghĩa cuộc sống nhiều khi rất đơn giản: có thể là tặng ai đó một niềm vui, hát một bài hát cho người thân yêu, nấu một bữa ăn đơn giản,… Hành trình của mỗi người trong cuộc sống là một ẩn số. Cuộc sống có bao nhiêu điều thú vị và những câu chuyện đầy bất ngờ. Chỉ khi nào thực sự bước lên con đường đó, ta mới cảm nhận được.

Alexander Fleming có thể sẽ chẳng được ai nhớ đến là người khám phá ra kháng sinh đầu tiên, cứu sống biết bao mạng người nếu không có sự giúp đỡ của một nghị sĩ người Anh – Randolph Churchill mà ông đã gặp khi còn nhỏ. Trái đất tròn, cuộc sống ngắn, sống hết mình, tận hưởng nó, làm điều tốt và đáp án xuất hiện.

Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống không phải là một câu hỏi quá khó để trả lời. Bạn chỉ cần để bản thân cảm nhận những thứ đang xảy ra quanh mình. Câu trả lời nhiều khi đến với chúng ta cũng rất đời thường, như cuộc sống này mà thôi!

Tên sách: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống
Tác giả: Ernie Carwile
Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
Biên dịch: Thế Lâm – Bảo Trâm – Vân Hà – Phan Thanh Thảo

Đỗ Thị Kiều Anh/1book.vn

Sách và tôi 2017: Đi tìm ý nghĩa cuộc sốnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/di-tim-y-nghia-cuoc-song-e1495795151827.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/di-tim-y-nghia-cuoc-song-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôiđi tìm ý nghĩa cuộc sống,ernie carwil,sách và tôi 2017Con người là một tạo vật kì diệu nhưng cũng vô cùng phức tạp. Cảm xúc chi phối rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Khi vui, bạn nhìn thấy mọi thứ sáng lấp lánh. Khi buồn, bạn thấy mọi vật như bóng tối đen kịt. Cuộc sống...Mỗi quyển sách một chân trời!