CLICK TẠI ĐÂY

“Never give up on your dream”(Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ). Tôi nhận được cuốn sách ấy vào một ngày hè tháng bảy, ở một quán coffee xa lạ, và từ một người không quen. Lần đầu tiên trong 17 năm, không có áp lực từ bạn bè, không có gánh nặng từ người thân, không có sự can thiệp từ một ai khác, tôi hiểu được bản thân cần có ước mơ.

“Đã bao lần bạn đối đầu với tuyệt vọng. Và đã bao lần ban định từ bỏ ước mơ của mình?” Lời tựa của trang sách đầu tiên khơi lên sự hứng thú trong tôi, hẳn thế. Tôi không dùng từ hay cho cuốn sách này đâu. Điều tuyệt vời cuốn sách này mang lại là “truyền cảm hứng”- hệt như cái tên của nó: “Hạt giống tâm hồn”.

Tôi nghĩ về Mary Kay, một người con gái kiên cường. Cô ấy không chỉ sở hữu một hãng mĩ phẩm nổi tiếng, cô ấy còn “sở hữu” cả ước mơ của mình. Bởi “Thành công sẽ đến với những ai có tình yêu và ý chí”.

Tôi nghĩ về Richard Hooker- tác giả của cuốn tiểu thuyết chiến tranh M*A*S*H, về những ngày ông miệt mài viết sách, về gương mặt đầy thất vọng của ông mỗi lần bị các nhà xuất bản từ chối. Vượt qua tất cả, ông đã chiến thắng, bởi ông không bao giờ từ bỏ khi phải đối mặt với khó khăn.

Tôi nghĩ về Janet, và tự hỏi cô bé mang đôi chân giả ấy sao có thể có đủ nghị lực để đi một chuyến hành trình dài đến vậy? Phải chăng cô bé đã khát khao việc đi dã ngoại lắm, để sức mạnh của niềm hy vọng mang đến năng lượng cho đôi chân yếu ớt của Janet.

Tôi nghĩ cả về mẩu truyện “Và tôi đã làm được!”, trong đó có một câu nói như thế này: “Tôi không bắt buộc phải chiến thắng, nhưng tôi bắt buộc phải chiến đấu đến cùng. Tôi không nhất thiết phải thành công, nhưng tôi phải nỗ lực hết sức.”. Nó làm trái tim tôi lay động, để rồi sau này, mỗi lần hoàn thành một việc nào đó, tôi đều hỏi bản thân đã làm hết sức có thể chưa?

Với tôi, “Hạt giống tâm hồn” của First News như một cuộc trải nghiệm có chiều sâu vào thế giới nội tâm bản thân chính mình.Tôi nhận ra, trong mỗi chúng ta đều tồn tại một “người dũng cảm”. 17 tuổi, tôi bắt đầu đi tìm “người dùng cảm” của tôi…

Phạm Thị Thùy Trang/1book.vn

Sách và tôi 2017: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơhttp://1book.vn/wp-content/uploads/dung-bao-gio-tu-bo-uoc-mo-634x1024.gifhttp://1book.vn/wp-content/uploads/dung-bao-gio-tu-bo-uoc-mo-150x150.gif1book.vnKhông gian sáchSách và Tôiđừng bao giờ từ bỏ ước mơ,sách và tôi 2017“Never give up on your dream”(Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ). Tôi nhận được cuốn sách ấy vào một ngày hè tháng bảy, ở một quán coffee xa lạ, và từ một người không quen. Lần đầu tiên trong 17 năm, không có áp lực từ bạn bè,...Mỗi quyển sách một chân trời!