Tôi rất thích đọc những trích đoạn ngắn, sau đó kèm với lời giải thích rõ ràng. Và tôi thấy mình khá may máy khi biết đến tác phẩm Hợp Nhất Vũ Trụ của Eckhart Tolle. Một cuốn sách nhỏ với nhiều triết lý uyên thâm và sâu sắc. Một người thiên về nội tâm như tôi, thì nó khá phù hợp.

Điều làm tôi ấn tượng đầu tiên trang bìa, được thể hiện một lối rất trừu tượng và đặc biệt, và cũng nhẹ nhàng, với định dạng bìa cứng khá đẹp. Những trang sách được trình khá bắt măt, giống như một tác phẩm nghệ thuật, nó truyền cảm hứng đến với người đọc, làm cho chính tôi cũng tưởng tượng, như mình đang lần mở những bức tranh tuyệt đẹp. Thêm một điều nữa làm tôi yêu thích về cuốn sách này, thay vì sử dụng tấm chặn bằng giấy như bình thường, thì nó được đính kèm một dây ruy băng, mỗi khi đánh dấu trang nào đó, tôi cảm thấy nó rất hay và tiện lợi.

Về nội dung, cuốn sách gồm những những đoạn trích dẫn ngắn mà dễ đọc, nó giúp tôi tập trung và cảm thấy bình yên trước mọi sự việc.

Thật sự, khi đọc cuốn sách này lần đầu tiên, tôi cảm thấy cuốn sách này hơi sáo rỗng, các con chữ khá vô nghĩa, những khái niệm trừu tượng, chẳng thể nào hiểu được. Tôi vứt nó vào một xó. Trong một buổi chiều chủ nhật, khi không biết làm gì tôi lấy nó ra đọc lần thứ hai, đối với lần này tôi thấy nó khá thú vị, tôi đọc đến đoạn bạn hãy thả lỏng bản thân, hãy tập trung vào một điều gì đó, tôi nhìn đàn kiến di chuyển, thấy khá thú vị, tôi quan sát đàn kiến, cách di chuyển của chúng làm tôi thích thú, tự thốt lên rằng thật thú vị. Tiếp tục nghiềm ngẫm những trang sách, tôi đặt ra những câu hỏi, tôi liên tưởng đến những người xung quanh. Tại sao anh này lại như vậy. Tại sao chị kia lại như thế này. Tại sao này. Tại sao nọ.

Để rồi tôi nhận ra một điều, đơn giản đó chỉ là những thứ họ thích. Cũng giống như chính mình, thứ gì mình thích làm mình thoải mái, thoải mái thì mình muốn làm những thứ đó. Không chỉ vậy, tôi nhận ra thêm nhiều điều, thay vì suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Sao ta không chấp nhận hiện tại của mình, sống đơn giản và làm những điều mình thích. Một thoáng suy nghĩ, tôi cảm thấy mình nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Suy nghĩ đơn giản, tất cả mọi thứ đều đơn giản.

Tôi thấy rằng mình luôn để môi trường xung quanh chi phối, làm mình có những suy nghĩ phân tâm. Vậy sao mình chấp nhận những lo lắng và căng thẳng, để rồi tìm cách kiểm soát chúng, như vậy đơn giản hơn nhiều.

Một cuốn sách tuyệt vời. Tôi sẽ tiếp tục nghiền ngẫm nó, và chắc chắn sẽ dành tặng nó đến một vài người bạn của tôi. Hy vọng, nó sẽ là món quà tuyệt vời và làm những người bạn tôi cảm thấy thú vị.

Linh Trần/1book.vn

Sách và Tôi 2017: Hợp nhất vũ trụhttp://1book.vn/wp-content/uploads/hop-nhat-vu-tru-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/hop-nhat-vu-tru-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiTôi rất thích đọc những trích đoạn ngắn, sau đó kèm với lời giải thích rõ ràng. Và tôi thấy mình khá may máy khi biết đến tác phẩm Hợp Nhất Vũ Trụ của Eckhart Tolle. Một cuốn sách nhỏ với nhiều triết lý uyên thâm và sâu sắc....Mỗi quyển sách một chân trời!