CLICK TẠI ĐÂY

Nhiều năm trước hãng Lockheed tung ra chiếc máy bay Tristar đời L-1011. Để đảm bảo an toàn và kiểm tra công suất động cơ, họ cho thử nghiệm bay trong điều kiện khắc nghiệt nhất suốt 18 tháng, chương trình này tiêu tốn đến 1,5 tỉ đô-la. Đòn bẩy thuỷ lực, bộ cảm ứng điện tử và máy tính kiểm tra vận tốc máy ròng rã suốt 36.000 lượt bay mô phỏng (tương đương 100 năm sử dụng máy bay) và không có một lỗi chức năng nào. Cuối cùng, sau hàng ngàn thử nghiệm, chiếc máy bay đã được đóng dấu phê chuẩn.

Liệu con người có thể vượt qua những điều kiện khắc nghiệt nhất mà vẫn không có một lỗi chức năng nào? Tôi không biết liệu chúng ta có thể hay không, nhưng tôi biết đây chính là con đường tới thành công mà bản thân đang tìm kiếm. Biến bản thân mình thành một cái máy. Một cái máy thì không có chán nản hay tuyệt vọng. Một cái máy thì không biết sợ hãi hay lùi bước. Một cái máy thì không trì hoãn hay do dự. Một cái máy sẽ nhất nhất làm theo những điều đã được lập trình sẵn bất chấp mọi trở ngại hay điều kiện khắc nghiệt. Một cái máy chính là giải pháp hoàn hảo cho những gì tôi còn thiếu.

Sẽ không còn những buổi sáng phải đấu tranh tư tưởng để dậy sớm, không phải đấu tranh tư tưởng nên ăn những thức ăn lành mạnh hay là tự buông thả bản thân một chút. Cần gì phải phân vân xem mình nên đứng lên đi chạy bộ hay tiếp tục xem nốt tập phim, cũng chả cần cảm thấy tội lỗi khi ta muốn đọc một cuốn tiểu thuyết ba xu thay vì một quyển sách phát triển bản thân, vì chương trình đã được cài đặt sẵn sẽ không cho phép chúng ta làm như vậy. Chúng ta sẽ không bao giờ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn nữa. Và chẳng phải cuộc sống của ta sẽ dễ dàng hơn nhiều sao!?

You can win- Bí quyết của người chiến thắng _ Shiv Khera
Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
Biên dịch: Bích Thuỷ – Minh Tươi

Vũ Trang Ngân/1book.vn

Sách và tôi 2017: Làm thế nào để trở thành một chiếc Tristar đời L-1011http://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quyet-cua-nguoi-chien-thang-e1496055038329.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bi-quyet-cua-nguoi-chien-thang-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiBí quyết của người chiến thắng,sách và tôi 2017,Shiv Khera,You can winNhiều năm trước hãng Lockheed tung ra chiếc máy bay Tristar đời L-1011. Để đảm bảo an toàn và kiểm tra công suất động cơ, họ cho thử nghiệm bay trong điều kiện khắc nghiệt nhất suốt 18 tháng, chương trình này tiêu tốn đến 1,5 tỉ đô-la. Đòn...Mỗi quyển sách một chân trời!