CLICK TẠI ĐÂY

Thật sự điều mà khiến mình tham gia bài viết này là do cuốn sách mình vừa mua này đã làm trái tim mình thổn thức “The best of chicken soup for the soul”. Chắc hẳn mỗi người đã từng gặp và cũng có thể trải qua rất nhiều những tình huống hay những câu chuyện khiến bản thân không thể nào không suy ngẫm đúng không ?

Và mình nghĩ chính vì những điều đó đã tạo nên cuốn sách này. Một cuốn sách làm tươi mới tâm hồn của mỗi con người chúng ta, những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, những điều nhỏ nhặt gắn bó giữa những thành viên trong gia đình. Đó là kiểu tình cảm thiêng liêng, tự nảy sinh ra ở mỗi con người làm cho bản thân chúng ta cảm thấy trân trọng như một bản năng “It is not flesh and blood, but heart which makes us fathers and sons”. Hay những mảnh ghép tình yêu như một định mệnh bỗng dưng xuất hiện khiến chúng ta không lối thoát say đắm, êm đềm, ngọt ngào như cảm giác ăn một viên kẹo ngọt “ the most important thing in life is to learn how to give out love, and to let it come in”.

Hơn thế nữa có phải ai trong chúng ta đều đã từng bị cuốn hút bởi một thú cưng? “Our perfect companious never have fewer than fours feet” chỉ là một cách ẩn dụ để cho chúng ta thấy những điều gắn bó nhỏ nhặt trong cuộc sống mỗi con người với những người bạn đáng yêu. Bỗng cảm thấy không thể thiếu chúng trong cuộc sống này và đôi khi cảm thấy lòng trống trải thật nhiều khi vắng bóng những người bạn chân thành ấy.

Cuộc sống luôn được nắm giữ trong tay của chính mình khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ lý thú làm dâng trào những khao khát chân chính trong con người thôi thúc chúng ta bắt tay vào làm ngay chỉ nhìn thấy thành công, không thấy thất bại và nản chí.

Có lẽ đây là những điều bị lãng quên trong cuộc sống tấp nập vội vã này. Bạn biết không mình cũng là người đã không màng đến những hạnh phúc nhỏ bé ấy. Nhưng thật sự vô cùng quan trọng,  tạo nên một cuộc sống vẹn toàn cho chúng ta. Mình nghĩ rằng mỗi chúng ta nên dành một chút ít thời gian rỗi của mình để đọc những cuốn sách gieo mầm sống cho con người như thế này vì cuộc sống là những trải nghiệm mới mẻ . Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy bức tranh cuộc sống của mình thật sự rất nhiều màu sắc và không còn nhạt nhẽo nữa đâu “ Don’t talk, just do”

Huỳnh Kim Khánh Linh/1book.vn

 

Sách và tôi 2017: Món quà của những yêu thươnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tuyen-tap-nhung-cau-chuyen-hay-nhat-702x1024.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tuyen-tap-nhung-cau-chuyen-hay-nhat-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017,the best of chicken soup for the soul,tuyển tập những câu chuyện hay nhấtThật sự điều mà khiến mình tham gia bài viết này là do cuốn sách mình vừa mua này đã làm trái tim mình thổn thức “The best of chicken soup for the soul”. Chắc hẳn mỗi người đã từng gặp và cũng có thể trải qua rất nhiều...Mỗi quyển sách một chân trời!